VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga công bố đối tượng ṭng quân theo lệnh động viên (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682510)

june04 09-23-2022 02:52

Nga công bố đối tượng ṭng quân theo lệnh động viên
 
1 Attachment(s)
Quân đội Nga sẽ tập trung vào lính dự bị có kinh nghiệm chiến đấu và chuyên ngành quân sự phù hợp cho đợt động viên quân đang diễn ra.

Bộ Quốc pḥng Nga trả lời báo chí hôm 22/9 rằng lệnh động viên một phần do Tổng thống Vladimir Putin mới ban bố sẽ ưu tiên lính dự bị đă qua đào tạo như người điều khiển xe tăng, thành viên kíp pháo binh, lái xe, thợ máy và bộ binh cơ giới.

"Kinh nghiệm chiến đấu là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn lính nhập ngũ", bộ này cho hay.

Quân đội có kế hoạch huy động cả quân nhân và sĩ quan cấp cao, theo Bộ Quốc pḥng Nga. Lính dự bị từ 35 tuổi trở xuống có thể được gọi nhập ngũ, trong khi ngưỡng tuổi đối với sĩ quan là 50-55, tùy thuộc cấp bậc.

Những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc pḥng, người không đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe, có ít nhất 4 con hoặc phải chăm sóc người thân tàn tật sẽ được miễn điều động, Bộ giải thích. Mỗi khu vực sẽ được yêu cầu gọi nhập ngũ số lượng nhất định, tùy thuộc vào dân số, song Bộ Quốc pḥng Nga không cung cấp con số chính xác.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1663901510
Lính đổ bộ đường không Nga tham gia diễn tập tại thành phố Taganrog tháng 4/2021. Ảnh: AP.

Tổng thống Putin hôm 21/9 phát lệnh "động viên một phần", triệu tập lực lượng dự bị khoảng 300.000 người chủ yếu là quân nhân giải ngũ, có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự. Đây là lần đầu tiên Nga ban bố lệnh động viên quân kể từ sau Thế chiến II.

Hăng Novaya Gazeta Europe dẫn nguồn tin nói rằng Nga có thể huy động đến một triệu người trong đợt động viên quân, song phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov bác bỏ, khẳng định thông tin này là "dối trá".

Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh sinh viên và lính nghĩa vụ không nằm trong diện được huy động. Quân số huy động tương đương hơn 1% tiềm lực tổng động viên của Nga là 25 triệu người.

Ông Shoigu giải thích binh sĩ được gọi bổ sung theo lệnh động viên sẽ làm nhiệm vụ kiểm soát pḥng tuyến dài 1.000 km tại các khu vực do Nga nắm giữ.

Ukraine và phương Tây chỉ trích động thái của Nga, gọi đây là "bước đi tồi tệ, sai lầm" và "sự leo thang đáng lo ngại". Các quốc gia Baltic tuyên bố không tiếp nhận hay cấp phép tị nạn, trong khi Cộng ḥa Czech khẳng định không cấp thị thực nhân đạo cho người Nga muốn tránh lệnh động viên.

Đức thông báo sẵn sàng tiếp nhận lính Nga đào ngũ, giữa bối cảnh xuất hiện tin nhiều người muốn tránh lệnh động viên quân. Giới chức Phần Lan cho biết lượng người Nga nhập cảnh qua cửa khẩu miền đông nước này gia tăng, nhưng t́nh h́nh vẫn trong tầm kiểm soát.


All times are GMT. The time now is 18:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03783 seconds with 8 queries