VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cộng hoà Liban đóng cửa ngân hàng vô thời hạn v́ liên tục bị cướp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682527)

nguoiduatinabc 09-23-2022 03:17

Cộng hoà Liban đóng cửa ngân hàng vô thời hạn v́ liên tục bị cướp
 
1 Attachment(s)
Các ngân hàng ở Lebanon đă bị đóng cửa vô thời hạn. Thông báo của Hiệp hội ngân hàng Lebanon cho biết. Lư do các ngân hàng buộc phải đóng cửa v́ "không có sự đảm bảo về an ninh từ nhà nước".

Nhóm này, đại diện cho hầu hết các ngân hàng ở Lebanon, đă trích dẫn "những rủi ro liên tục đối với nhân viên ngân hàng và khách hàng bên trong các chi nhánh, và do bầu không khí kích động đang diễn ra".

Động thái này được đưa ra sau khi xảy ra liên tiếp các vụ cướp nhằm vào các chi nhánh ngân hàng. Đáng nói, hầu hết vụ cướp được công chúng ủng hộ, được coi là hành động trong lúc cùng cực của những người không có tiền án và chỉ muốn thanh toán hóa đơn.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663903057

Ngày 14/9, một phụ nữ dùng súng nhựa bắt con tin tại ngân hàng ở thủ đô Beirut, yêu cầu được rút tiền từ tài khoản tiết kiệm bị đóng băng để chữa bệnh cho em gái. Hai ngày sau, 8 ngân hàng ở Lebanon cũng rơi vào t́nh huống tương tự.

Trước đó, một người đàn ông đă thu hút sự chú ư và nhận được sự ủng hộ của công chúng sau khi anh ta đột nhập vào chi nhánh Ngân hàng Liên bang và lấy đi 35.000 USD tiền gửi tiết kiệm của ḿnh. Người này sau đó đă không bị buộc tội.

Ngành ngân hàng đă đóng băng tiền gửi của người dân trong hơn hai năm và áp mức giới hạn về số tiền mà mọi người có thể rút vào thời điểm mà 3/4 dân số đă rơi vào cảnh nghèo đói.

Ngân hàng Thế giới mô tả cuộc khủng hoảng kinh tế ở Lebanon thuộc nhóm nghiêm trọng nhất kể từ giữa những năm 1800. T́nh trạng đói nghèo tại nước này gia tăng đáng kể trong năm vừa qua và ảnh hưởng đến khoảng 80% dân số, theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Trong khi đó, quốc gia Trung Đông này vẫn chưa thể thành lập được chính phủ mới sau cuộc bầu cử quốc hội 4 tháng trước.


All times are GMT. The time now is 17:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03463 seconds with 8 queries