VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ điều tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc răn đe Triều Tiên (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682529)

miro1510 09-23-2022 03:21

Mỹ điều tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc răn đe Triều Tiên
 
1 Attachment(s)
Tàu sân bay sử dụng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan và các tàu bảo vệ của Mỹ đă tới Hàn Quốc ngày 23/9.

Đây là lần đầu tiên sau khoảng 4 năm, tàu sân bay của Mỹ hiện diện tại Hàn Quốc để cùng các tàu chiến của nước này thực hiện hoạt động phô trương lực lượng nhằm gửi một thông điệp tới Triều Tiên – theo giới chức hai nước.

Hăng tin Reuters cho biết, tàu USS Ronald Reagan cùng các tàu hộ tống đă cập cảng của căn cứ hải quân tại thành phố Busan.


Tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu bảo vệ của Mỹ đă tới Hàn Quốc ngày 23/9.

Động thái này đánh dấu hoạt động triển khai quan trọng nhất theo hướng đưa thêm nhiều tài sản chiến lược có năng lực hạt nhân để hoạt động trong khu vực này nhằm răn đe Triều Tiên.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol luôn kêu gọi thực hiện thêm nhiều cuộc tập trận chung và các hoạt động phô trương lực lượng để cảnh báo Triều Tiên trong bối cảnh từ đầu năm nay, B́nh Nhưỡng đă thực hiện nhiều vụ thử tên lửa.

Hơn nữa, các nhà quan sát cho rằng, B́nh Nhưỡng dường như đang chuẩn bị một vụ thử hạt nhân mới lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Về phần ḿnh, Triều Tiên luôn chỉ trích các hành động triển khai quân sự của Mỹ cũng như các cuộc tập trận chung, coi đây là hành động tập rượt cho chiến tranh và là bằng chứng cho chính sách thù địch của Mỹ và Hàn Quốc.


All times are GMT. The time now is 23:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02728 seconds with 8 queries