VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Công ty đứng sau đồng USDT dính cáo buộc thao túng giá Bitcoin (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682533)

miro1510 09-23-2022 03:24

Công ty đứng sau đồng USDT dính cáo buộc thao túng giá Bitcoin
 
1 Attachment(s)
Ṭa án New York yêu cầu Tether cung cấp hồ sơ tài chính, liên quan đến cáo buộc công ty phát hành vô tội vạ đồng USDT, gây ra thiệt hại 1,4 ngh́n tỷ USD cho thị trường.


Tether là công ty đứng sau USDT, stablecoin lớn nhất trên thị trường. Ảnh: Getty.

Theo tài liệu của ṭa án New York, thẩm phán đă yêu cầu Tether, công ty phát hành đồng stablecoin được sử dụng nhiều nhất trên thế giới cung cấp hồ sơ tài chính liên quan đến cáo buộc thao túng giá Bitcoin trong sóng tăng vào năm 2019.

Cụ thể, Thẩm phán Katherine Polk Failla yêu cầu Tether cung cấp “bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, ḍng tiền và lăi lỗ cùng với một tài liệu liên quan khác" cho ṭa án. Tether được cho là đă phát hành vô tội vạ đồng USDT, góp phần đẩy giá Bitcoin tăng và gây ra thiệt hại 1,4 ngh́n tỷ USD cho thị trường.

Ngoài ra, ṭa án cũng yêu cầu Tether chia sẻ thông tin chi tiết về những tài khoản mà họ nắm giữ tại các sàn giao dịch tiền mă hóa như Bitfinex, Poloniex và Bittrex.


Cáo buộc cho rằng Tether đă chia sẻ thông tin sai lệch về việc USDT được hỗ trợ duy tŕ tỷ giá 1-1 với USD. Ảnh: BitPinas.

Các luật sư đại diện cho Tether phản ứng quyết liệt với lệnh từ ṭa án và thậm chí c̣n gọi đây là hành động "cực kỳ quá đáng" và "nặng nề" đối với công ty. Trên trang chủ, công ty đứng sau đồng USDT xác nhận đây chỉ là lệnh khám xét thông thường và không chứng minh cho các tuyên bố vô lư của nguyên đơn theo bất kỳ cách nào.

"Chúng tôi đồng ư xuất tŕnh các tài liệu về thiết lập các khoản dự trữ hỗ trợ USDT và chỉ trong phạm vi tranh chấp này. Như mọi khi, chúng tôi mong muốn được xử lư vụ kiện vô căn cứ của nguyên đơn theo đúng thủ tục", đại diện Tether cho biết.

Tether là nhà phát hành USDT, loại stablecoin dựa trên nguồn dự trữ bằng USD và các tài sản tương đương nhằm duy tŕ tỷ giá 1-1. Theo Bloomberg, chất lượng của những khoản dự trữ của Tether trước đây không được đánh giá cao do phụ thuộc nhiều vào các tài sản có tính thanh khoản thấp. Ngoài ra, Tether cũng chịu nhiều chỉ trích do thiếu minh bạch về vấn đề này.


All times are GMT. The time now is 23:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03305 seconds with 8 queries