VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Bật nắp quan tài hoạn quan 'quái' nhất TQ, lạnh gáy thấy thứ này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682535)

miro1510 09-23-2022 03:25

Bật nắp quan tài hoạn quan 'quái' nhất TQ, lạnh gáy thấy thứ này
 
1 Attachment(s)
Nhân gian c̣n lưu truyền rất nhiều truyền thuyết với nhiều màu sắc thần bí khác nhau về đại thái giám nổi tiếng nhà Thanh Lư Liên Anh. Trong đó có một bí mật kinh ngạc vẫn chưa có lời giải trong quan tài.


Tại một nơi góc khuất hẻo lánh phía Tây Nam trong khuôn viên trường “Lục nhất” xưa ở Bắc Kinh có một ngôi mộ cổ. Ít ai nơi đây từng có một ngôi mộ với quy mô hoành tráng như vậy.

Chủ nhân của ngôi mộ đó có thân phận đặc biệt. Tuy không phải hoàng thân quốc thích, nhưng cũng là bậc giàu có đệ nhất thiên hạ. Tuy không phải vương hầu tướng quân, nhưng địa vị vô cùng hiển hách.

Đó chính là đại thái giám nổi tiếng Lư Liên Anh triều Thanh. Lư Liên Anh (sinh ngày 12 tháng 11 năm 1848 - mất ngày 04 tháng 3 năm 1911) là một thái giám trong triều đ́nh nhà Thanh thế kỷ XIX, là người thân cận và tâm phúc của Từ Hy Thái hậu.

Ông là Đại tổng quản hay Tổng quản thái giám trong thời kỳ Từ Hy c̣n đương nhiệm và là nhân vật có thực quyền thậm chí lấn át cả vua và đă làm loạn cả hậu cung nhà Thanh. Chỉ sau khi Từ Hy qua đời, Lư Liên Anh mới rời chốn hoàng cung sống mai danh ẩn tích và qua đời một cách lặng lẽ.

Phần mộ của Lư Liên Anh tọa lạc trên mảnh đất rộng khoảng hơn 20 mẫu kéo dài từ Nam sang Bắc. Điểm cực Bắc là cầu Kim Thủy, từ cầu sang hướng Bắc có một nhà bia đầy khí thế được xây bằng đá ngọc trắng thời Hán.

Đầu mùa hè năm 1966, một đội khoảng 5,6 người bắt đầu tiến hành khai quật mộ của Lư Liên Anh. Ngôi mộ lúc này chỉ c̣n là một đám đất có h́nh lô cốt nằm tại một góc hoang vu tại khu Hải Điện, Bắc Kinh.

Sau khi vào được lăng mộ, họ nh́n thấy quan tài của Lư Liên Anh màu đỏ tím phía đầu vẽ kim hoa vô cùng tinh xảo đă rơi ra khỏi vị trí trên giường ngọc. Phía trên giường đặt quan tài được đúc bằng đá bạch ngọc, trên đục một lỗ tṛn, bên trong treo một hầu bao đựng ngọc và một ít tiền bằng đồng.

Khi bật nắp quan tài, một h́nh người được xếp nằm ngay ngắn. Có h́nh đầu, cổ, chân tay và được đắp chăn. Sau khi lật lớp chăn th́ có một lớp bùn đen ở dưới. Khi xem kỹ th́ đây thực chất là do lớp mùn do chăn mủn ra. Khi đưa tay vào áo quan để di chuyển thi thể ra bên ngoài th́ chiếc giày bên phải tuột ra.

Nh́n vào bên trong giống như bông g̣n màu đen. Lật tiếp lớp quần áo rất dày với lớp ngoài cùng là một áo khoác dài chưa hề mục nát. Nhưng điều đáng kinh ngạc là không hề t́m thấy xương cốt mà toàn bộ là đồ gần giống bông g̣n đen.

Khi xem đến phần eo của cơ thể th́ t́m thấy một chuỗi tràng hạt và hơn 50 món kim ngân châu bảo được tùy táng. Phần đầu quan tài t́m thấy một hộp xương sọ với xương g̣ má cao, hàm răng vẩu, bên ngoài c̣n bọc một lớp da.

Nh́n hiện trạng quan tài và thi thể bên trong vẫn c̣n trong t́nh trạng nguyên vẹn hoàn hảo, điều này chứng tỏ chưa có ai từng đến đây.

Một câu hỏi lớn được đặt ra tại sao trong quan tài chỉ có phần xương sọ mà không t́m thấy xương cốt phần thân và Lư Liên Anh đă chết v́ nguyên nhân ǵ?


All times are GMT. The time now is 00:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03672 seconds with 8 queries