VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Trump cảnh báo về Thế chiến thứ ba (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682539)

miro1510 09-23-2022 03:30

Ông Trump cảnh báo về Thế chiến thứ ba
 
1 Attachment(s)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/9 nhận định rằng, xung đột Nga-Ukraine sẽ có thể kết thúc bằng một cuộc thế chiến.

“Cuộc xung đột ở Ukraine có thể sẽ dẫn tới Thế chiến Ba, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21/9 cảnh báo nếu sự toàn vẹn lănh thổ của Nga đối mặt với mối đe dọa, th́ Moscow sẽ dùng mọi phương tiện sẵn có, bao gồm cả vũ khí hạt nhân, để bảo vệ người dân”, hăng tin RT dẫn bài đăng của ông Trump trên mạng xă hội Truth Social, viết.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo ông Trump, cuộc xung đột Ukraine, vốn bắt đầu vào cuối tháng Hai, lẽ ra sẽ không bao giờ xảy ra trong trường hợp bản thân c̣n là ông chủ Nhà Trắng. “Như tôi đă nói rơ trong một thời gian dài, điều này sẽ có thể kết thúc bằng một cuộc thế chiến”, ông Trump nói thêm.

Theo RT, đây không phải là lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ cảnh báo về những hậu quả mà cuộc xung đột Nga-Ukraine mang lại. Hồi tháng Sáu, ông Trump từng chỉ trích động thái chính quyền Washington hiện nay xử lư cuộc khủng hoảng với việc bơm hàng chục tỷ USD viện trợ quân sự cho chính quyền Kiev.

“Điều này như ‘đổ thêm dầu vào lửa’, và chúng ta đang gặp phải mối nguy hiểm nghiêm trọng với những ǵ đang diễn ra ở Ukraine và với Nga. Chúng ta có thể kết thúc bằng một cuộc chiến tranh thế giới theo cách chính quyền Mỹ đang xử lư nó”, ông Trump khi đó nói.


All times are GMT. The time now is 01:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03652 seconds with 8 queries