VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Áo bác cấm vận khí đốt Nga (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682545)

miro1510 09-23-2022 03:38

Áo bác cấm vận khí đốt Nga
 
1 Attachment(s)
Bộ Ngoại giao Áo cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) sẽ tốt hơn nếu tập trung vào các gói trừng phạt hiện có.

Hôm 22/9, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg cho biết Vienna sẽ nói "không' với đề xuất cấm nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga", nhấn mạnh các gói trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đă được thông qua là toàn diện.

“Trước đây tôi đă từng nói rằng chúng ta nên thảo luận về khả năng thắt chặt các biện pháp trừng phạt này theo cách thích hợp. Chúng ta đă áp đặt sáu gói trừng phạt quy mô lớn", Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg nói khi trả lời phỏng vấn ORF, đề cập đến câu hỏi về việc liệu quan điểm của Vienna có thay đổi liên quan đến việc tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga hay không.


Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg.

Theo Ngoại trưởng Alexander Schallenberg, Áo sẽ không thể bày tỏ quan điểm rơ ràng về các đối sách chung của EU “trong trường hợp có những bước tiến xa hơn, chủ yếu là trong lĩnh vực năng lượng, liên quan đến khí đốt của Nga".

Khác với một số nước EU, Áo “đang ở thế khó” khi xét về các nguồn năng lượng thay thế bởi không có đường ra biển, không tiếp cận được với khí hóa lỏng.

Áo, quốc gia phụ thuộc nhiều vào năng lượng của Nga và nhận nguồn cung khoảng 80% khí đốt tự nhiên từ Nga, đă phản đối kế hoạch hạn chế nhập khẩu từ Moskva do các lệnh trừng phat của EU.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Áo trước đó đă cảnh báo rằng việc ngừng cung cấp khí đốt của Nga sẽ là "đ̣n giáng mạnh" vào phúc lợi của người dân Áo v́ nó đe dọa khoảng 300.000 việc làm.

Theo chủ tịch của liên đoàn Georg Knill, gần như toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt Nga. Sản xuất thép cũng cần lượng rất lớn khí đốt Nga. Ông lưu ư, các ngành công nghiệp khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong kịch bản Áo bị Nga cắt khí đốt.

Hồi tháng 3, EU đưa ra kế hoạch giảm 2/3 sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga trước thời điểm cuối năm nay. Đề xuất này là một phần của kế hoạch rộng lớn hơn nhằm trở nên độc lập với tất cả các nhiên liệu hóa thạch của Nga “trước năm 2030”.


All times are GMT. The time now is 23:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03446 seconds with 8 queries