VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Auto News |Tin Ô Tô (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=157)
-   -   Mỹ - Ấn Độ hợp tác sản xuất máy bay không người lái (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682548)

miro1510 09-23-2022 03:41

Mỹ - Ấn Độ hợp tác sản xuất máy bay không người lái
 
1 Attachment(s)
Ngày 22/9, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho biết Mỹ và Ấn Độ sẽ hợp tác chế tạo máy bay không người lái, trong bối cảnh Washington muốn thắt chặt quan hệ với New Delhi.


Ảnh minh họa

Vị quan chức Mỹ cho biết Ấn Độ sẽ sản xuất máy bay không người lái để xuất khẩu sang các nước xung quanh.

New Delhi đang muốn đa dạng hóa vũ khí và thiết bị quân sự để giảm bớt phụ thuộc vào Nga, đồng thời muốn phát triển ngành công nghiệp quốc pḥng nội địa.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ Ấn Độ trên cả hai hướng và chúng tôi đang làm điều đó”, Eli Ratner, trợ lư Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ phụ trách an ninh Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương, nói trước báo chí và các chuyên gia quốc pḥng.

“Về thực tế, điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Ấn Độ để cùng phát triển năng lực sản xuất và phát triển, để hỗ trợ mục tiêu hiện đại hóa quốc pḥng của Ấn Độ”, ông Ratner cho biết.

Sau đó, Ấn Độ có thể “xuất khẩu cho các đối tác trên khắp khu vực, bao gồm Nam Á và Đông Nam Á với giá hợp lư”, ông Ratner nói.

Quan chức này đề cập để khả năng sản xuất những máy bay không người lái phóng từ máy bay và các hệ thống pḥng không chống máy bay không người lái.

Ông cũng cho biết Lầu Năm Góc đang cân nhắc “cơ hội đồng sản xuất những năng lực chính” trong ngắn hạn và trung hạn, nhưng không giải thích cụ thể.

Quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ căng thẳng trong một thời gian, nhưng đă được cải thiện từ thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi hai bên đều chia sẻ những lo ngại chung về an ninh khu vực.

Sau khi Mỹ xác định Ấn Độ là “đối tác quốc pḥng lớn” từ năm 2016, hai bên đă đàm phán nhiều thỏa thuận để tạo thuận lợi cho chuyển giao vũ khí hiện đại và mở rộng hợp tác quân sự.


All times are GMT. The time now is 23:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02990 seconds with 8 queries