VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Doanh số bán máy sưởi và chăn điện tại Bỉ tăng đột biến (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682551)

miro1510 09-23-2022 03:43

Doanh số bán máy sưởi và chăn điện tại Bỉ tăng đột biến
 
1 Attachment(s)
Frédéric Berghmans, phát ngôn viên của Krëfel, cho biết trong tháng Tám, doanh số bán máy sưởi đă tăng gấp 2,5 lần khi các hộ gia đ́nh Bỉ đề pḥng những tháng mùa Đông có nguy cơ thiếu hụt năng lượng.


Trong bối cảnh giá khí đốt tăng cao kỷ lục và lạm phát phi mă, người dân Bỉ đang đổ xô đi mua máy sưởi điện thay v́ dùng hệ thống sưởi chung cho cả ngôi nhà như mọi năm, nhằm chuẩn bị cho một mùa Đông lạnh giá và đắt đỏ.

Tại các cửa hàng ở Bỉ, lượng bán máy sưởi và chăn điện đă tăng lên đáng kể. Kể từ tháng Tám, một số cửa hàng lớn đă chứng kiến sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với các sản phẩm này. Tại một cửa hàng đồ điện tử gia dụng Krëfel, doanh số bán hàng đă tăng đột biến so với năm ngoái.

Frédéric Berghmans, phát ngôn viên của Krëfel, cho biết trong tháng Tám, doanh số bán máy sưởi đă tăng gấp 2,5 lần khi các hộ gia đ́nh Bỉ đề pḥng những tháng mùa Đông có nguy cơ thiếu hụt năng lượng. Do đó, người dân mua máy sưởi chạy điện để sưởi ấm cho pḥng ngủ và các không gian khác trong mùa Đông này, nhằm giảm hóa đơn tiền điện và khí đốt.

Nắm bắt được nhu cầu này, các hăng bán lẻ đă chuẩn bị sẵn hàng trên các kệ hàng của họ. Corinne Nollet, giám đốc bán hàng của hăng bán lẻ đồ gia dụng Vandenborre cho biết: “Người tiêu dùng đă có nhu cầu về máy sưởi trong tuần này. Chúng tôi đang mong đợi một cơn sốt cho mặt hàng này”.

Người tiêu dùng Bỉ cũng đang t́m cách cắt giảm chi phí tiền điện với hệ thống chiếu sáng hiệu quả hơn. Theo đó, họ quan tâm đến việc thay thế bóng đèn sợi đốt và bóng đèn halogen cũ bằng đèn LED tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 80% so với đèn chiếu sáng thông thường.

Một quản lư cửa hàng tại Vandenborre cho biết, người tiêu dùng đang ngày càng t́m kiếm các giải pháp giảm chi phí tiền điện đắt đỏ bằng hệ thống chiếu sáng mới.

Trên khắp nước Pháp, người dân cũng đang có những hành động quyết liệt hơn, với việc mua nến để thắp sáng v́ lo ngại thiếu hụt về năng lượng. Người dân Pháp lo lắng về khả năng bị cắt điện và các gián đoạn khác trong mùa Đông sắp tới.

Hiện tại, xu hướng này vẫn chưa được mạnh mẽ ở Bỉ, quốc gia ít phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu của Nga hơn các nước láng giềng./.


All times are GMT. The time now is 23:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02689 seconds with 8 queries