VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Lật tẩy lời nói dối của Gerard Pique, trung vệ thu nhập cao nhất thế giới với mức lương không tưởng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682552)

miro1510 09-23-2022 03:44

Lật tẩy lời nói dối của Gerard Pique, trung vệ thu nhập cao nhất thế giới với mức lương không tưởng
 
1 Attachment(s)
Trong cuộc điều tra gọi là Barcagate, tờ El Mondo đă thu thập được rất nhiều tài liệu, bao gồm hợp đồng giữa Gerard Pique và Barca. Sự thật là Pique sở hữu mức thu nhập khủng, cao hơn bất cứ trung vệ nào khác trên thế giới.


Trước khi hợp đồng của Gerard Pique và Barca hết hạn vào tháng 6/2018, trung vệ người Tây Ban Nha đă tới gặp Josep Maria Bartomeu, người khi ấy vẫn là Chủ tịch CLB. Anh nói rơ mong muốn trở thành trung vệ hưởng lương cao nhất thế giới, hơn cả Sergio Ramos. Thời điểm đó, Ramos đang nhận 12,5 triệu euro mỗi mùa tại Real.

Điều này không thành vấn đề, bởi Bartomeu biết Pique rất quan trọng với Barca. Một tháng sau khi Lionel Messi gia hạn thành công, vào tháng 1/2018, Pique cũng kư vào thỏa thuận mới cho phép anh nhận 13,6 triệu euro mỗi mùa. Tuy nhiên đây chỉ mức lương cố định. Các phụ lục của hợp đồng c̣n bao gồm khoản thưởng dựa trên thành tích, thưởng v́ ḷng trung thành (nếu thực hiện trọn vẹn 4 năm theo thỏa thuận) và bản quyền h́nh ảnh. Tất cả giúp Pique thu về tổng cộng 142 triệu euro trong 4 năm, tức 28,4 triệu mỗi năm.

Như đă biết, khi đại dịch ập đến và bóng đá bị đ́nh trệ, Barca cũng như mọi CLB khác đều mất nguồn thu. Trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng tài chính, Pique và nhiều cầu thủ khác chấp nhận giảm 70% lương. Thế nhưng điều này không có nghĩa số tiền bị cắt giảm mất đi vĩnh viễn. Thay vào đó, nó được bù đắp bằng một thỏa thuận mới.


Barca đă phải trả cho Pique 142 triệu euro trong 4 năm, từ 2018 đến 2023.

Theo tài liệu mà El Mondo có quyền truy cập, Pique sẽ nhận 18 triệu euro trong mùa giải 2020/21, 27,7 triệu mùa 2021/22, 29,5 triệu mùa 2022/23 và 40,8 trong mùa cuối cùng 2023/24. Tính tổng, số tiền trung vệ này (và những cầu thủ giảm lương khác) nhận được c̣n nhiều hơn những ǵ họ mất.

Vào đầu năm, trước các cáo buộc hưởng lương quá cao khiến Barca lâm vào cảnh nợ nần, Pique đă chia sẻ h́nh ảnh tài khoản ngân hàng có biến động số dư 2,3 triệu euro. Anh giải thích “đây là một nửa thu nhập trong năm của tôi tại Barca”. Tuy nhiên, đó chỉ là một nửa sự thật. Số tiền này chỉ là tiền lương nửa năm, không bao gồm các khoản thu nhập khác lớn hơn nhiều so với lương cứng.

Vậy nên Joan Laporta, Chủ tịch hiện tại của Barca, mới đau đầu nghĩ cách xóa bỏ các hợp đồng đă kư dưới thời Bartomeu (cũng như các khoản nợ đọng phát sinh từ thỏa thuận trả lương sau đại dịch). Tuy nhiên đó là một công việc khó khăn, bởi các cầu thủ không dễ từ bỏ số tiền quá lớn.


All times are GMT. The time now is 23:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03716 seconds with 8 queries