VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ba Lan chuẩn bị cho t́nh huống xảy ra sự cố hạt nhân tại Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682554)

miro1510 09-23-2022 03:45

Ba Lan chuẩn bị cho t́nh huống xảy ra sự cố hạt nhân tại Ukraine
 
1 Attachment(s)
Theo Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Blaszczak, tác động đối với nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya ở Ukraine có thể dẫn đến tai nạn hạt nhân, khi đó 1 đám mây phóng xạ có thể tràn qua lănh thổ Ba Lan. Do đó, Ba Lan cần pḥng ngừa.


Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở đông nam Ukraine. Ảnh: AFP /Getty Images

Đài phát thanh Radio Zet của Ba Lan ngày 22/9 cho biết Chính phủ nước này đang chuẩn bị cho t́nh huống phải đối phó với sự cố hạt nhân có thể xảy ra tại Ukraine.

Cụ thể, Bộ Nội vụ Ba Lan đă triển khai phân phát hợp chất kali iode dạng viên cho tất cả các địa phương trong cả nước để đề pḥng trường hợp xảy ra tai nạn hạt nhân tại Ukraine. Theo Thứ trưởng Nội vụ Ba Lan Blazej Pobozy, số kali iode này được để tại các trạm cứu hỏa địa phương và sẽ được rải trên mặt đất khi phát sinh sự cố hạt nhân. Tuy nhiên, ông Pobozy cũng nhấn mạnh t́nh h́nh hiện tại "không có ǵ nguy hiểm".

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Blaszczak đă đưa ra quyết định nói trên do lo ngại t́nh h́nh liên quan đến nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya tại Ukraine. Cơ sở hạt nhân này hiện đang do quân đội Nga kiểm soát và đă nhiều lần trở thành mục tiêu của các cuộc pháo kích.

Theo Bộ trưởng Blaszczak, tác động đối với nhà máy điện hạt nhân này có thể dẫn đến tai nạn hạt nhân, khi đó 1 đám mây phóng xạ có thể tràn qua lănh thổ Ba Lan. Do đó, ông đă đưa ra quyết định nói trên để pḥng ngừa.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya, cơ sở điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, nằm cách thành phố Zaporizhzhya khoảng 50 km về phía Tây Nam.


All times are GMT. The time now is 00:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03414 seconds with 8 queries