VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Tỷ phú Jeff Bezos cam kết hiến tặng phần lớn khối tài sản khổng lồ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1703962)

therealrtz 11-15-2022 14:24

Tỷ phú Jeff Bezos cam kết hiến tặng phần lớn khối tài sản khổng lồ
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Jeff Bezos cam kết sẽ cho đi phần lớn khối tài sản trịgiá 124 tỷ USD để làm từ thiện.


Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: AP.

Đây là lần đầu tiên tỷ phú Bezos đưa ra cam kết hiến tặng phần lớn tài sản của ḿnh. Cam kết được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN của nhà sáng lập Amazon và bạn gái Lauren Sanchez.

Vị tỷ phú 58 tuổi, người giàu thứ tư thế giới, theo danh sách tỷ phú của Forbes , đă nêu cam kết trên sau khi tặng 100 triệu USD cho ca sĩ nhạc đồng quê Dolly Parton để trao cho các tổ chức từ thiện mà cô lựa chọn trong khuôn khổ giải thưởng Courage and Civility thường niên, Guardian đưa tin hôm 14/11.

Trước đó, nhà sáng lập Amazon từng bị chỉ trích v́ không có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện so với một số tỷ phú khác.

Ông Bezos và bạn gái Lauren Sánchez cho biết họ đang xem xét cách tốt nhất để phân bổ tài sản của ông cho những mục đích chính đáng. Theo ông, phần khó trong việc này là t́m ra cách thực hiện để điều đó có thể tạo ra đ̣n bẩy.

“ Xây dựng Amazon không hề dễ dàng. Điều đó mất rất nhiều công sức và cần những người đồng đội thông minh. Hoạt động từ thiện cũng vậy. Nó thực sự khó và bạn cũng có thể làm những thứ không hiệu quả theo rất nhiều cách. Chúng tôi đang xây dựng năng lực để có thể cho đi số tiền này ”, vị tỷ phú nói trong cuộc trả lời phỏng vấn cùng bạn gái Lauren Sanchez cho đài CNN.

Khi được CNN hỏi trực tiếp liệu ông có ư định quyên góp phần lớn tài sản của ḿnh trong suốt cuộc đời hay không, ông Bezos đă khẳng định “tôi có”.

100 triệu USD cho Parton là khoản quyên góp thứ ba mà ông Bezos đă thực hiện như một phần trong giải thưởng Courage and Civility của ḿnh.

Trước đó, ông đă có khoản tài trợ tương tự cho đầu bếp José Andrés và nhà vận động khí hậu Van Jones.

“ Những ǵ cô ấy muốn làm là mang lại ánh sáng cho thế giới của những người khác. Và v́ vậy, chúng tôi không thể nghĩ ra ai tốt hơn khi trao giải thưởng này cho Dolly, và chúng tôi biết cô ấy sẽ làm được những điều tuyệt vời với nó ”, bà Sánchez nói.

Trong khi đó, các nhà phê b́nh cho rằng ông Bezos nên tập trung nhiều vào việc trả lương và các điều kiện làm việc cho nhân viên Amazon như việc quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện.

Hôm 14/11, Amazon đă tiết lộ kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên trong những ngày tới. Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử gă khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử này.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 18:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04473 seconds with 8 queries