VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Thấy ǵ sau hàng loạt vụ cướp ngân hàng? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1706561)

Romano 11-21-2022 16:09

Thấy ǵ sau hàng loạt vụ cướp ngân hàng?
 
1 Attachment(s)
Trong khi vụ cướp ngân hàng hết sức táo tợn xảy ra tại tỉnh Thái Nguyên (ngày 14/11) c̣n chưa lắng xuống th́ một vụ cướp khác cũng manh động không kém lại xảy ra ngay ngày hôm sau tại tỉnh Đồng Tháp khiến dư luận hoang mang.Công an TP. Sa Đéc, Đồng Tháp đang lấy lời khai nghi phạm và điều tra làm rơ vụ cướp ngân hàng xảy ra tại một Pḥng giao dịch trên địa bàn.

Qua điều tra ban đầu, do có vay tiền của một công ty tài chính từ năm 2018 đến nay tổng cộng 50 triệu đồng nên chiều 15/11, Trần Thanh Luân (25 tuổi, trú xă Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc) đă lên mạng xă hội đặt mua một hộp quẹt có h́nh cây súng và một số đồ dùng khác để tự chế tạo vật có h́nh thù giống như bom để cướp ngân hàng.

Sau khi yêu cầu nhân viên ngân hàng gom tiền đầy bao (khoảng 1,7 tỷ đồng), Luân bỏ chạy ra bên ngoài th́ bị bảo vệ khống chế và bàn giao cho cảnh sát.Cũng trong ngày 15/11, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Thái Nguyên đă bắt giữ Phạm Đức Anh (SN 1989, trú tại xă Thượng Đ́nh, huyện Phú B́nh) khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà riêng.

Trước đó, chiều 14/11, Đức Anh bịt kín mặt, sử dụng súng giả xông vào Pḥng giao dịch một chi nhánh Ngân hàng tại thành phố Sông Công uy hiếp nhân viên và cướp đi số tiền khoảng 700 triệu đồng.

Theo công an, động cơ gây án của Phạm Đức Anh là để trả nợ. Trước đó, đối tượng chơi cờ bạc và phải cầm cố ô tô của gia đ́nh.Dưới góc nh́n pháp lư, luật sư Quách Thành Lực (Giám đốc Công ty luật Pháp trị) phân tích: Theo quy định tại Điều 168 Bộ luật H́nh sự về tội Cướp tài sản, người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào t́nh trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên th́ bị phạt tù từ 18 năm đến 20 năm.

Theo luật sư Lực, trước đây tội cướp tài sản có h́nh phạt cao nhất là tử h́nh. Tuy nhiên khi sửa đổi Bộ luật H́nh sự th́ Bộ luật H́nh sự 2015 đă bỏ h́nh phạt tử h́nh ở tội danh này nên h́nh phạt cao được pháp luật quy định hiện nay là tù chung thân nếu chiếm đoạt tài sản từ 500.000.000 đồng trở lên.Giám đốc Công ty luật Pháp trị cho biết, các vụ cướp ngân hàng luôn được xác định là trọng án nên việc điều tra, truy bắt các đối tượng thường được triển khai nhanh chóng, kịp thời. Thời gian gần đây do các vụ cướp ngân hàng diễn ra nhiều, mạnh động và táo tợn. Một phần nguyên nhân có thể do ngân hàng là nơi tập trung lượng tiền mặt lớn nhưng việc bố trị nhân sự bảo vệ, duy tŕ an ninh rất sơ sài, thiếu được coi trọng. Hoặc có nhân sự bảo vệ những chỉ là những người làm bán thời gian, không được đào tạo về tŕnh độ nghiệp vụ xứng đáng với trọng trách được giao phó. Nếu công tác bảo vệ tốt có thể đă pḥng ngừa, loại bỏ được rất nhiều ư định cướp ngân hàng của các đối tượng.Từ những vụ cướp ngân hàng đă xảy ra, luật sư Quách Thành Lực nhận định, xuất phát từ việc chơi bời, bài bạc, do thiếu sự quản lư, giáo dục từ gia đ́nh nên một số thanh niên đă đưa chân vào con đường phạm tội. Một số nghiên cứu c̣n chỉ ra rằng, ảnh hưởng của phim ảnh bạo lực, tṛ chơi điện tử… cũng dẫn đến gia tăng tội phạm h́nh sự nói chung và những vụ cướp ngân hàng nói riêng.

"Các đối tượng cướp tài sản thường là các đối tượng lười lao động, không muốn làm việc nhưng lại muốn cướp đoạt thành quả lao động của người khác. Nạn nhân trong vụ cướp tài sản thường hoang mang, hoảng sợ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tâm lư, sức khỏe, gây hoang mang trong dư luận. Bởi vậy đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản thường sẽ bị xă hội lên án mạnh mẽ và sẽ phải chịu chế tài nghiêm khắc của pháp luật", vị chuyên gia pháp lư nhấn mạnh.

vn1111963 11-21-2022 17:17

dân bị bọn ngân hàng cướp tiền th́ bây giờ người dân đi cướp lại , người dân cướp được bao nhiên tiền của ngân hàng ,mà đám chó công an đầy rẫy đến điều tra ,c̣n trong lúc đó các đối tượng lănh đạo chánh quyền đăng và nhà nước cướp của dân mấy chục ngàn tỷ th́ sao không thấy thằng chó công an nào đến điều tra hết vậy ? mà c̣n cho trật tự và công an đến đánh đập bắt bớ người dân khi người dân họ tụ tập trước các ngân hàng để đ̣i lại tiền của ḿnh đả kư gởi ngân hàng ,v́ cái tội làm mất trật tự ,tụ tấp không có phép ,

ducnguyen82000 11-22-2022 05:26

Ơ vn mọi ngỏ ngách đều có cướp,trên cũng cướp dưới cũng cướp,Cướp cạn cướp nhỏ lẻ th́ âm thầm lặng lẻ,c̣n cướp có tổ chức th́ đă có từ năm 1975 rồi,cho nên mới gọi là truyền thống cách mạng cướp vinh quang.

hieukytran 11-22-2022 10:37

Bao lần đổi tiền không phải là nhà nước cs cướp tiền nhân dân sao ?
Không cần biết ký thác bao nhiêu và nhà có bao nhân khẩu , bọn cướp khêng biết tính toán làm sao ? Thôi thì ra quy định gọi là công bằng là mỗi nhà được tạm ứng 200 đồng vn , 1 người hay10 người cũng vậy
Đỉnh cao trí tụê khỉ trường sơn


All times are GMT. The time now is 22:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03492 seconds with 8 queries