VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   Cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long mới được lư giải (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1706810)

pizza 11-22-2022 09:42

Cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long mới được lư giải
 
1 Attachment(s)
"Vén màn" cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long. Trước khi qua đời, Lư Tiểu Long được cho là đang thực hiện chế độ ăn kiêng gần như toàn chất lỏng, chủ yếu là nước trái cây.

Đă gần 50 năm kể từ ngày Lư Tiểu Long qua đời vào ngày 20/7/1973 tại Hồng Kông. Giữa nhiều đồn đoán, báo cáo cho biết, nguyên nhân dẫn tới cái chết của Lư Tiểu Long là do phù năo - sưng năo. Tuy nhiên, một bài báo nghiên cứu mới đây cho rằng, cái chết của Lư Tiểu Long là do "thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa".

"Vén màn" cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long
Nghiên cứu do một nhóm các chuyên gia về thận ở Tây Ban Nha thực hiện, được công bố trên tạp chí Clinical Kidney Journal số tháng 12/2022.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1669110014
Lư Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32. (Ảnh: IT).

Các tác giả khẳng định rằng, Lư Tiểu Long khi đó ở tuổi 32 có "nhiều yếu tố nguy cơ gây hạ natri máu", nghĩa là nồng độ natri trong máu thấp bất thường. Đây là hậu quả của việc nam diễn viên uống nhiều nước, sử dụng cần sa (làm tăng cảm giác khát nước). Hành động này và một số tác nhân khác như dùng thuốc, uống rượu và tiền sử chấn thương cơ quan này đă khiến chức năng thận của Lư Tiểu Long hoạt động không hiệu quả.

"Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng, Lư Tiểu Long chết v́ một dạng rối loạn chức năng thận cụ thể: không có khả năng bài tiết đủ nước để duy tŕ cân bằng nội môi nước…. Điều này có thể dẫn đến hạ natri máu, phù năo và tử vong trong ṿng vài giờ nếu lượng nước dư thừa không phù hợp với lượng nước bài tiết qua nước tiểu", bài báo kết luận.

Các tác giả cũng chia sẻ thêm: "T́nh trạng hạ natri máu thường xuyên xảy ra ở 40% số người nhập viện và có thể gây tử vong do uống quá nhiều nước ngay cả ở những người trẻ khỏe mạnh, cần phải phổ biến rộng răi hơn khái niệm rằng uống quá nhiều nước có thể gây tử vong".

Sự ra đi đột ngột của tài tử vơ thuật là đề tài bàn luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ, một số người hâm mộ trong nhiều năm thậm chí c̣n đưa ra giả thuyết rằng, ngôi sao này đă bị ám sát. Một cuốn sách năm 2018 "Bruce Lee: A Life," đưa ra giả thuyết Lư Tiểu Long chết kiệt sức v́ nóng nhưng nghiên cứu hiện tại không phát hiện ra nhiệt độ ngày hôm đó cao bất thường.

Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng, mặc dù Lư Tiểu Long không uống một lượng nước lớn nhưng thận của tài tử vơ thuật có khả năng không thể xử lư ngay cả lượng nước nạp vào b́nh thường. Ngoài ra, Lư Tiểu Long khi đó được cho là đang thực hiện chế độ ăn kiêng gần như toàn chất lỏng, chủ yếu là nước trái cây.

VietBF@ sưu tập

koorlie 11-22-2022 18:36

Quote:

Cái chết đột ngột của Lư Tiểu Long mới được lư giải
Lư giải đách ǵ chứ, khỏi cần đọc. Nghe sơ qua th́ biết liền đây là:

--> "Cái chết của Lư Tiểu Long mới có thêm một đứa bé nào đó xạo xạo bịa chuyện ra nói thêm..."

Từ ban đầu cái chết của Lư Tiểu Long đă bị che đậy giấu diếm khiến cho trở thành mập mờ.

Sau một thời gian đào xới vô ích, đủ thứ giải thích đều vô vọng v́ không có cái nào có thể đứng ra tự vỗ ngực xưng rằng: Ta đây là sự thật, c̣n tụi kia không phải!

Mà như vậy th́ từ đây về sau sẽ kẹt vào t́nh trạng này, là ngay cả dù có t́m ra sự thật 100% chăng nữa, cũng không ai có thể chứng minh nổi đó là sự thật.

Nên thôi đành chấp nhận vậy đi, bất cứ những ǵ được nói thêm, đều là... xạo.

hieukytran 11-22-2022 19:18

Từ xa xưa ông bà ta có câu :
Tốt dây thì xấu củ
Thượng mã phong mà chẩu Diêm Vương


All times are GMT. The time now is 21:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03541 seconds with 8 queries