VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Đội tuyển Saudi Arabia đi vào lịch sử bóng đá châu Á ở World Cup (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1706923)

Hanna 11-22-2022 14:45

Đội tuyển Saudi Arabia đi vào lịch sử bóng đá châu Á ở World Cup
 
1 Attachment(s)
Chiến thắng của đội tuyển Saudi Arabia không chỉ là niềm tự hào của người dân nước này mà c̣n là của người dân châu Á. Đây là lần đầu tiên 1 đội tuyển châu Á đánh bại Argentina.World Cup là sân chơi không hề dễ dàng với các đội bóng châu Á. Trong ngày khai mạc, đội chủ nhà Qatar thua Ecuador với tỷ số 0-2. Đến ngày thi đấu hôm qua, Iran thất bại thảm hại với tỷ số 2-6 trước đội tuyển Anh. Saudi Arabia cũng được dự đoán sẽ có số phận tương tự khi đối thủ của họ là Argentina, ứng cử viên vô địch.

Tuy nhiên, 90 phút trên sân Lusail đă chứng minh không ǵ là không thể trong bóng đá. Hai bàn thắng của Saleh Al-Shehri và Salem Al-Dawsari trong hiệp 2 giúp Saudi Arabia đánh bại Argentina với tỷ số 2-1. Đây là chiến thắng đầu tiên của đội bóng châu Á ở World Cup 2022. Nh́n rộng hơn, đây cũng là đội bóng châu Á đầu tiên đánh bại Argentina trong lịch sử World Cup.

Trước đó, Argentina đă hai lần gặp Hàn Quốc và một lần gặp Nhật Bản trong quá khứ, đều giành chiến thắng. Điểm chung giữa Hàn Quốc và Saudi Arabia là đều ghi bàn vào lưới Argentina.

Saudi Arabia là đội bóng đầu tiên có thể ghi 2 bàn vào lưới Argentina trong hơn 18 tháng qua. Chiến thắng này chấm dứt chuỗi 36 trận bất bại của Argentina, điều mà Brazil không làm được trong trận chung kết Copa America 2021.

Chắc chắn, chiến thắng chấn động của Saudi Arabia sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các đội bóng châu Á c̣n lại. Vẫn c̣n Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc chưa ra trận. 2h sáng mai, Australia sẽ gặp đương kim vô địch Pháp.

nhathanh 11-22-2022 14:48

Argentina đưa bóng rời rạc, nhiều lỗi việt vị

koorlie 11-22-2022 19:01

Quote:

Chiến thắng của đội tuyển Saudi Arabia không chỉ là niềm tự hào của người dân nước này mà c̣n là của người dân châu Á
Họa may chỉ có mấy thằng trẻ trâu của Vịt Nem th́ mới đắm đuối nh́n một anh rệp Ả Rập rồi mắt ướt lệ nói rằng: "Ôi chúng tôi quá tự hào, niềm tự hào châu Á hôm nay" đầy trên net trên Zalo...

Tự hào châu lục là chúng ráng quá sức rồi, có lẽ cuối cùng khi có một đội đoạt cúp th́ chúng sẽ tự hào địa cầu luôn.

C̣n không th́ nước nào thắng nước đó tự hào cờ xí quốc gia riêng nước đó, không cần biết châu lục châu chấu ǵ cả.

Thậm chí giả sử cùng châu lục sát biên giới như Cambodia mà lấy cup th́ VN cũng nên cảm thấy tủi nhục nhiều hơn là tự hào lây.

Có lẽ mấy anh Rệp cũng nh́n lại tên vịt nem rồi rất ngạc nhiên hỏi rằng: "Đây là loại thú vật Á Châu ǵ mà chúng tôi chưa nuôi chưa cưỡi qua, và cũng chưa từng được thấy qua ở ngoài sa mạc?"

Các media trên thế giới cũng đă từng loan tải sự ngạc nhiên về mức độ đần độn của các bé vịt qua rồi.

Thi đấu bóng đá 2 đội dân tộc lạ hoắc không phải VN mà cũng chẳng chút ǵ liên quan đến châu Á luôn, bỗng dưng lúc một đội lủng lưới th́ lại có cờ đỏ sao vàng được CĐV quơ bay tán loạn trên khán đài!

Và lúc các cuồng tấn công khủng bố lên đồi Capitol Hill th́ tuy rằng cái miệng đang la America First nhưng cái tay th́ lại vác cờ vàng vung quặt quẹo, bôi tro trát trấu vào đó.


All times are GMT. The time now is 03:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02831 seconds with 8 queries