VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mike Pence tuyên bố quay lưng với Donald Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707373)

vuitoichat 11-23-2022 16:13

Mike Pence tuyên bố quay lưng với Donald Trump
 
1 Attachment(s)
Theo như Hill đưa tin vào ngày 23/11 rằng, cựu Phó tổng thống Mike Pence tuyên bố có “những lựa chọn tốt hơn” vị cựu tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024 trong thời gian qua, hàng loạt cựu đồng minh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đă công khai nhận định đảng Cộng ḥa cần phải thay đổi phương hướng.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1669219973
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó tổng thống Mike Pence trong một sự kiện tại Nhà Trắng tháng 3/2021. Ảnh: Reuters.

Khi c̣n tại nhiệm, cựu Phó tổng thống Mike Pence từng nhiều lần bị giễu cợt v́ sự trung thành với ông Trump. Dù vậy, vào tuần trước, ông Pence tuyên bố có “những lựa chọn tốt hơn” vị cựu tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2024, New York Times cho biết.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, người từng nói sẽ không chạy đua tổng thống năm 2024 nếu ông Trump cũng ra tranh cử, cuối tuần trước đă kêu gọi đảng Cộng ḥa cần dàn lănh đạo mới.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người từng được Washington Post mô tả là thành viên nội các Mỹ trung thành nhất với ông Trump, mới đây cũng nhận định đảng Cộng ḥa cần vượt qua “sự nổi tiếng và tính cá nhân” để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử.

Những tuyên bố này cho thấy dường như các cựu đồng minh của ông Trump đă bớt e dè chỉ trích “sếp cũ”, khi đảng Cộng ḥa vừa trải qua một cuộc bầu cử giữa kỳ kém hơn nhiều so với kỳ vọng.

Các ứng viên thượng nghị sĩ được ông Trump ủng hộ đă thất bại ở bang Pennsylvania và Arizona, khiến đảng Cộng ḥa mất đi cơ hội giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ, bất chấp Tổng thống Biden đang có tỷ lệ ủng hộ không cao.

“Dù đây là động thái thử nghiệm hay là bước đi đầu tiên hướng tới chiến dịch tranh cử thực sự, họ cần làm rơ rằng họ không quy phục vị cựu tổng thống”, ông Alex Conant, người từng tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Marco Rubio năm 2016, nói.

“Nếu ai đó mong muốn chạy đua vào ghế tổng thống, bài kiểm tra cho mọi ứng viên là liệu người đó có thể đối đầu ông Trump hay không”, ông Conant nói.

mrhtran1 11-23-2022 20:45

Quote:

Mike Pence tuyên bố quay lưng với Donald Trump
Mike Pence rất sáng suốt, khi tuyên bố quay lưng với loser Trump, không như đám ngu muội, u mê lúc nào cũng theo sau đít loser...hahaha :hafppy::hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 00:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04357 seconds with 8 queries