VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Music News|Tin Ca Nhạc (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=252)
-   -   VTV ‘dùng’ gái đẹp làm ‘vật trang trí’ nóng cùng World Cup bị chỉ trích (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707402)

vuitoichat 11-23-2022 17:12

VTV ‘dùng’ gái đẹp làm ‘vật trang trí’ nóng cùng World Cup bị chỉ trích
 
1 Attachment(s)
Theo như đài truyền h́nh quốc gia Việt Nam VTV sử dụng 32 cô gái xinh đẹp làm “thứ để trang trí” trong chương tŕnh “Nóng cùng World Cup” của đài truyền h́nh này, khiến bị một số người có ảnh hưởng lớn trên mạng xă hội và nhiều người khác chỉ trích VTV.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1669223521
Nóng cùng World Cup 2022 của VTV sử dụng 32 cô gái trẻ đẹp.

Facebooker Hoàng Nguyên Vũ, một cựu nhà báo, viết rằng “không tài nào hiểu nổi là VTV dùng một loạt cô gái trong đủ tư thế trong mùa World Cup này để làm cái ǵ”.

Cựu nhà báo hiện có 234.000 người theo dơi trên Facebook cho rằng “điều này dễ mang đến sự suy diễn xấu, coi phụ nữ như một món đồ giải trí, rất không nên!”

Hà Phan, Facebooker có 47.000 người theo dơi, viết rằng ông “thấy tội nghiệp” cho “các hot girl đang bị VTV đem ra làm tṛ mua vui cho thiên hạ qua cái gọi là b́nh luận bóng đá”.

Ông đưa ra quan sát rằng những người đẹp này “chủ yếu phục vụ phần nh́n kèm các b́nh phẩm phần lớn khiếm nhă của các khán giả nam” và không khó để thấy “người ta coi thường và cợt nhả các cô ra sao” trên mạng xă hội.

Họ bị xem như “gia vị rẻ tiền cho những buổi b́nh luận thiếu muối của VTV”, vẫn lời ông Hà Phan.

“Tôi nghĩ nên chấm dứt hoặc để các cô làm ǵ đó đúng sở trường của ḿnh chứ đừng hạ thấp và rẻ hóa họ như thế VTV à!”, ông Hà Phan kiến nghị.

Nhà hoạt động v́ tiến bộ xă hội Nguyễn Trường Sơn, hiện học thạc sỹ ở Đài Loan, đặt câu hỏi trong bài viết đăng trên trang cá nhân “Bao giờ th́ phụ nữ mới thôi làm vật trang trí ở các chương tŕnh bóng đá trên VTV nhỉ?”

Ông Sơn cũng nêu gợi ư về cách làm khác qua câu hỏi “Tại sao không phải là những phụ nữ am hiểu bóng đá, tranh luận ngang hàng với các đồng nghiệp nam giới?” Ông lưu ư rằng ở Việt Nam không thiếu cầu thủ bóng đá nữ, trọng tài nữ, huấn luyện viên bóng đá nữ, và phóng viên bóng đá nữ.

Bác sỹ Vơ Xuân Sơn, có 97.000 người theo dơi trên mạng xă hội, cũng chất vấn v́ sao đài VTV không đưa các nữ cầu thủ của Việt Nam vào chương tŕnh b́nh luận bóng đá. Trong quan điểm của ông, “họ vừa am hiểu về bóng đá, lại cũng sắp sửa tranh tài tại World Cup”, và ông nêu lên câu hỏi phải chăng v́ “các nữ cầu thủ không biết ơng ẹo?”

Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Phương Mai - hiện giảng dạy ở Hà Lan - viết trang cá nhân có 130.000 người theo dơi rằng nếu như "Nóng cùng World Cup" mời 32 nữ tuyển thủ Việt Nam, thay v́ chọn 32 cô gái xinh đẹp, sẽ có ư nghĩa hơn.

Các nữ cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam, thuộc các thế hệ khác nhau và từng giành được những giải thưởng quốc tế quan trọng, “luôn là những CÔ GÁI VÀNG, những CHIẾN BINH THỰC SỰ trên sân cỏ. Họ đă đem vinh quang về cho bản thân, đội tuyển và quê hương”, nữ phó giáo sư viết.

Bà Mai khẳng định rằng “Đưa họ lên chương tŕnh quốc gia vừa văn minh, vừa có ư nghĩa, vừa tôn vinh tài năng của các tuyển thủ, vừa góp phần phá bỏ khuôn mẫu định kiến về phụ nữ và thể thao, vừa tạo niềm cảm hứng cho những cô gái nhỏ khác vươn lên theo đuổi đam mê sở thích của bản thân”.

Với cách làm đó, sắc đẹp của phụ nữ không bị vô t́nh coi như “một thứ để trang trí cho bóng đá và hấp dẫn đàn ông”, bà Mai nhận định, và cho rằng “Nó cũng tránh được cơ hội để vô số các comment thô bỉ, tục tĩu đổ vào quấy rối t́nh dục, … phát tán thông tin cá nhân và xâm phạm đời tư của các cô”.

Theo quan sát của VOA, các ư kiến nêu trên của những người có nhiều ảnh hưởng trên mạng xă hội nhận được hàng ngh́n phản ứng “yêu”, “thích” và hàng trăm lời b́nh luận ủng hộ, đồng t́nh.

ducnguyen82000 11-24-2022 05:35

Đảng csvn là đảng thổ phỉ cho nên đài vtv là nhà thổ cũng hợp lư thôi.Đảng csvn sống nhờ vào đồng tiền của những em này đó mà.


All times are GMT. The time now is 07:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04356 seconds with 8 queries