VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Loại thuốc chữa trị bệnh ǵ mà lên tới 3,5 triệu USD một liều (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707442)

PinaColada 11-23-2022 22:51

Loại thuốc chữa trị bệnh ǵ mà lên tới 3,5 triệu USD một liều
 
2 Attachment(s)
Loại thuốc đắt nhất thế giới mới xuất hiện. Reuters đưa tin, Công ty dược phẩm Australia CSL ngày 23/11 đă đặt giá niêm yết loại thuốc trị bệnh rối loạn đông máu di truyền B của hăng này ở mức 3,5 triệu USD một liều.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1669243804

Sau khi được Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấp phép lưu hành vào hôm 22/11, Hemgenix sẽ được CSL chào bán tại thị trường Mỹ. Ảnh: Reuters.
Sau khi được Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy phép lưu hành hôm 22/11, thuốc Hemgenix có mức giá niêm yết 3,5 triệu USD một liều. Đây là loại thuốc có giá bán cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

"Chúng tôi tự tin mức giá này sẽ giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc cho hệ thống y tế và giảm gánh nặng kinh tế cho những bệnh nhân mắc bệnh rối loạn đông máu di truyền B", hăng dược phẩm Australia CSL nói trong một tuyên bố.

Theo Reuters, tuy mức giá bán dành cho loại thuốc được CSL đặt ra là 3,5 triệu USD, tùy theo từng trường hợp, người bệnh có thể không phải trả toàn bộ khoản tiền này.

Nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Cowen Joseph Thome cho biết mức giá do CSL đặt ra cao hơn so với mức 1,9 triệu USD do ngân hàng này ước tính. Tuy nhiên, các cố vấn của Cowen tỏ ra lạc quan về những tác động tích cực mà loại thuốc có thể mang lại.

CSL Behring, một bộ phận của hăng dược phẩm CSL, sẽ bắt đầu quá tŕnh chào bán loại thuốc Hemgenix tại Mỹ.

Hemgenix là loại thuốc sử dụng liệu pháp gene đầu tiên dành cho bệnh rối loạn đông máu di truyền B. Với việc chỉ cần sử dụng một lần, phương thuốc này cung cấp giải pháp dài hạn cho các bệnh nhân, thay v́ phải tiêm thuốc thường xuyên như các phương pháp điều trị khác do các hăng dược phẩm như Biogen và Pfizer phát triển.

Với mỗi 40.000 người th́ có một trường hợp bị mắc chứng rối loạn đông máu di truyền B, gây ra bởi một đột biến gene ảnh hưởng đến khả năng sản sinh yếu tố IX, có liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính X trong cơ thể.

Với giá bán ở mức 3,5 triệu USD, loại thuốc Hemgenix do hăng dược phẩm CSL phát triển là loại thuốc đắt nhât trên thế giới. Ảnh: CSL Behring.
Liệu pháp điều trị gene Hemgenix do hăng dược phẩm CSL phát triển bao gồm một virus được thiết kế đặc biệt để mang theo một loại gene tới gan, giúp cơ thể sản sinh ra yếu tố IX.

Trước Hemgenix, vào tháng 8 và tháng 9, FDA cũng lần lượt cấp phép lưu hành cho 2 loại thuốc sử dụng liệu pháp gene là Zynteglo and Skysona do hăng công nghệ sinh học Bluebird phát triển. Trong khi Zynteglo có giá bán 2,8 triệu USD, Skysona có giá bán buôn ở mức 3 triệu USD.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03644 seconds with 8 queries