VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cản trở lớn nhất đối với Ukraine trong cuộc tấn công giành lại lănh thổ từ Nga (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707509)

Cupcake01 11-24-2022 00:34

Cản trở lớn nhất đối với Ukraine trong cuộc tấn công giành lại lănh thổ từ Nga
 
1 Attachment(s)
"Không chiến đấu, không có chiến thắng”, thị trưởng Kiev Vitali Klitschko tuyên bố, nhấn mạnh quyết tâm của người Ukraine trong cuộc chiến mà họ quyết tâm giành chiến thắng.

Theo The National News, với việc Nga phải rút quân khỏi Kherson và mùa đông bắt đầu, đây là thời điểm quan trọng trong cuộc chiến khi các tướng lĩnh của Kiev đang cân nhắc có nên tiếp tục tấn công trong khi họ đang giành được lợi thế hay tập hợp lại để dồn sức cho một cuộc tấn công quyết định vào mùa xuân.

Nhiệt độ ở Ukraine đang bắt đầu giảm xuống dưới 0 và dự kiến sẽ giảm xuống -20 độ C hoặc thậm chí thấp hơn ở một số khu vực trong những tháng mùa đông. Trong khi đó, những tính toán sai lầm của Nga đă làm xói ṃn cỗ máy chiến tranh của nước này. T́nh báo Anh hôm thứ Tư 23/11 cho biết họ tin rằng Nga gần như đă cạn kiệt kho tên lửa và máy bay không người lái mà họ có.

Nhà phân tích quân sự dày dạn kinh nghiệm Frederick Kagan nhấn mạnh: “Xung lực là một yếu tố quan trọng trong chiến tranh. Ukraine hiện đă có xung lực này. Kiev và các đối tác phải tận dụng tối đa".

Xung lực đó có thể dẫn đến việc các lực lượng Ukraine phát động một cuộc phản công bất ngờ khác để giành lại các vùng lănh thổ mà Nga đang kiểm soát.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cảnh báo, tướng Nga Sergey Surovikin - chỉ huy trưởng của lực lượng Nga tại Ukraine đang là cản trở lớn nhất đối với người Ukraine một khi họ phát động cuộc phản công giành lại lănh thổ từ Nga.

Nga hiện đă áp dụng chiến thuật chủ yếu là pḥng thủ, bao gồm cả việc đào thêm chiến hào kiên cố gần Crimea. Điều này có thể gây khó khăn cho các vũ khí của Ukraine và làm suy yếu lực lượng này.

“Tướng Sergey Surovikin đă nắm được việc Nga có thể đạt được điều ǵ và pḥng thủ ra sao về mặt quân sự. Ông ấy đă rút ngắn các pḥng tuyến để củng cố chúng và ông ấy đă khiến việc pḥng ngự bằng các hàng rào tự nhiên trở nên dễ dàng hơn. Đó là logic quân sự", một quan chức phương Tây nhấn mạnh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1669250055

Chuyên gia quân sự Sam Cranny-Evans thuộc Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia phân tích, “mối nguy hiểm lớn nhất” đối với người Ukraine là các chỉ huy Nga, bao gồm tướng Surovikin “bắt đầu đưa ra những quyết định hợp lư”.

“Ông Surovikin là một người thận trọng và việc rút lui khỏi Kherson là một trong những quyết định hợp lư đầu tiên mà ông ấy đưa ra", ông Cranny-Evans nói.

Việc giành lại thành phố chiến lược Kherson trước mùa đông là một thành công cả về quân sự và chính trị của quân đội Ukraine nhưng các nhà phân tích đă loại trừ khả năng lực lượng này "vượt qua" sông Dnipro rộng 1km để tấn công quân Nga được pḥng thủ vững chắc ở bờ phía đông.

Thay vào đó, theo ông Cranny-Evans, quân đội Ukraine sẽ nối lại các cuộc tấn công vào nguồn cung cấp và các trụ sở chỉ huy của Nga bằng các cuộc tiến công nhanh chóng khai thác điểm yếu trong pḥng tuyến của Nga.

“Tôi sẽ ngạc nhiên nếu người Ukraine ngừng làm những ǵ họ đang làm thực sự hiệu quả”, ông Cranny-Evans nhấn mạnh.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 03:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02774 seconds with 8 queries