VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   T́nh báo Ukraine phát hiện động thái rất gấp của Nga ở Crimea (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707510)

Cupcake01 11-24-2022 00:35

T́nh báo Ukraine phát hiện động thái rất gấp của Nga ở Crimea
 
1 Attachment(s)
Nga đang tích cực chuẩn bị bảo vệ bán đảo Crimea, họ đang tạo ra các khu vực chiến lược ở phía bắc quận Dzhankoi, t́nh báo Ukraine tiết lộ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1669250097
Cầu Crimea. Ảnh Reuters

Andrii Cherniak, đại diện Tổng cục trưởng T́nh báo Bộ Quốc pḥng Ukraine trao đổi với hăng thông tấn Ukrinform cho biết: "Chúng tôi thấy rằng họ đang tích cực chuẩn bị pḥng thủ. Tạo ra một tuyến pḥng thủ ở cả tả ngạn sông Dnipro ở Kherson và tại biên giới hành chính với Crimea, ở phía bắc bán đảo. Họ đang xây dựng hai khu vực chiến lược ở phần phía bắc của quận Dzhankoi. Điều quan trọng đối với họ là trong trường hợp lực lượng Ukraine phản công, phía bắc Crimea sẽ trở thành khu vực tác động đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine".

Tuy nhiên, T́nh báo Quốc pḥng Ukraine chưa phát hiện ra việc sơ tán lực lượng Nga khỏi phần phía bắc của Crimea, Cherniak lưu ư.

Nói về việc sơ tán người Nga và các cộng tác viên khỏi Kherson và Zaporizhzhia, đại diện t́nh báo nhấn mạnh rằng hầu hết họ đang cố gắng đến Nga chứ không phải Crimea.

"Ngay cả họ cũng hiểu rằng Nga sẽ mất Crimea bằng cách này hay cách khác và nó sẽ được trả lại cho Ukraine", Cherniak giải thích.

Ông cũng nói thêm rằng Nga đang cố gắng giữ các tàu của Hạm đội Biển Đen và các thiết bị quân sự dưới sự bảo vệ liên tục của các hệ thống pḥng không ở Crimea.

Thiếu tướng Ukraine về hưu Volodymyr Havrylov gần đây tuyên bố rằng các lực lượng Ukraine có thể quay trở lại Crimea vào cuối tháng 12/2022 và toàn bộ cuộc chiến với Nga sẽ kết thúc vào mùa xuân năm 2023.

Thiếu tướng Ben Hodges, cựu chỉ huy Quân đội Mỹ ở Châu Âu, đă dự đoán rằng Ukraine có thể giải phóng Mariupol và Melitopol vào tháng 1/ 2023, và sau đó, quá tŕnh giải phóng Crimea sẽ bắt đầu. Theo ông, Ukraine có thể giải phóng Crimea vào mùa hè năm 2023.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đă tuyên bố rằng điều đầu tiên ông dự định làm sau chiến thắng của Ukraine trước Nga là đến thăm Crimea đă được giải phóng và ông hy vọng rằng điều đó sẽ diễn ra vào mùa hè.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 23:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03591 seconds with 8 queries