VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   5 loại thực phẩm ngon bổ rẻ, c thể thay thế thịt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707583)

troopy 11-24-2022 03:05

5 loại thực phẩm ngon bổ rẻ, c thể thay thế thịt
 
1 Attachment(s)
Ngy cng c nhiều người hạn chế ăn thịt. Một số v l do sức khỏe, những người khc v thiếu tiền.

Chất đạm l chất dinh dưỡng m cơ thể cần để xy dựng v sửa chữa cc tế bo. Nhiều người lầm tưởng chất đạm chỉ c ở cc loại thịt động vật, nhưng thực tế nguồn đạm từ thực vật vẫn c thể được sử dụng lm thực phẩm thay thế thịt v đạm động vật khc.

Dưới đy l một số loại thực phẩm v sản phẩm thay thế thịt thường được sử dụng.

C tm

Khi nghĩ về mn chay thay thế thịt, loại thực phẩm bạn nn nghĩ đến đầu tin l c tm. C tm c hm lượng dinh dưỡng cao, giu vitamin, khong chất, chất xơ v chứa t calo. Đy cũng l loại thực phẩm được sử dụng rộng ri ở nhiều nước trn thế giới.

D ở nhiều nơi, mọi người thường nghĩ c tm l một loại rau. Nhưng về mặt khoa học, c tm được xếp l một loại tri cy, v chng c hoa, hoa pht triển thnh tri v bn trong c hạt.

Bạn c thể sử dụng c tm để lm mn c tm nướng, c tm bung, nhồi thịt, sốt tm thịt, om với lươn, salad

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1669259129

Đậu phụ

Đậu phụ l một mn ăn được lm từ đậu nnh sau khi ngm, nghiền nt v nấu chn. Từ sữa đậu nnh lỏng sẽ đặc lại để trở thnh đậu phụ. Đậu phụ c hm lượng Carbohydrate thấp, khng chứa bơ sữa động vật, gluten hay cholesterol.

Với kết cấu giống thịt g, đậu phụ l thực phẩm thay thế thịt hon hảo cho những người ăn chay hoặc muốn giảm bớt lượng thịt, c trong cc bữa ăn.

Nấm

Nấm khng chỉ l nguồn cung cấp chất xơ v protein tuyệt vời, m chng cn được chứng minh l gip chống lại chứng vim trong cơ thể.

Chng l một trong những lựa chọn thay thế thịt c nguồn gốc thực vật hng đầu nhờ những lợi ch về sức khỏe cũng như hương vị của chng mang đến.

Bn cạnh đ, nấm l một nguồn tuyệt vời cho vitamin nhm B, cc enzyme quan trọng, cc chất hữu cơ v khong chất như đồng, kẽm, kali v hầu như l nguồn duy nhất cho vitamin D tự nhin.

Sp lơ trắng

Thật kh tin nhưng sp lơ c thể thay thế thịt. N chứa một lượng lớn protein thực vật, cũng như cc nguyn tố vi lượng hữu ch khc. Với sp lơ trắng, bạn c thể nấu sp, mn ăn phụ v thậm ch nấu tương tự như sự thay thế cho mn canh g.

Tảo xoắn

Loại rong biển ny c cả một phức hợp cc vitamin v khong chất hữu ch. Do đ, nếu bạn quyết định từ bỏ thịt, hy chắc chắn c tảo xoắn trong chế độ ăn uống của bạn.

VietBFsưu tập


All times are GMT. The time now is 00:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03579 seconds with 8 queries