VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   4 mẹo hay với ḷ vi sóng có thể bạn chưa biết (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707608)

miro1510 11-24-2022 03:37

4 mẹo hay với ḷ vi sóng có thể bạn chưa biết
 
1 Attachment(s)
Chị em nội trợ ghi nhớ những mẹo sử dụng ḷ vi sóng dưới đây ngay hôm nay nhé.

Tránh dùng các hộp đựng có góc vuông trong ḷ vi sóng


Bạn nên chú ư sử dụng vật đựng có h́nh tṛn cho ḷ vi sóng. Nguồn ảnh: Internet

Các hộp chứa có h́nh vuông hoặc h́nh chữ nhật sẽ cho độ nóng không đều ở các góc, do đó bạn nên tránh dùng các loại hộp này để hâm nóng thức ăn, thay vào đó nên dùng các hộp tṛn.

Tránh đặt thức ăn ở trung tâm ḷ vi sóng

Chúng ta thường thấy thức ăn có mức độ chín khác nhau do vị trí ta đặt chúng trong ḷ vi sóng. Do hầu hết các ḷ vi sóng có cơ chế thiết kế gồm những điểm nóng và điểm lạnh. V́ vậy, người tiêu dùng nên đặt thức ăn cần đun nóng trên cạnh của tấm xoay thay v́ ở vị trí trung tâm. Việc này không những giúp thức ăn có thể đi qua nhiều điểm nóng hơn, nấu chín nhanh hơn mà c̣n gia tăng thời gian sử dụng chiếc ḷ vi sóng của bạn.

Giữ ẩm cho thức ăn bằng khăn ướt

Thức ăn khi nấu trong ḷ vi sóng sẽ dễ bị mất đi độ ẩm, đây là do cơ chế hoạt động của ḷ vi sóng dựa các phân tử nước có sẵn trong đồ ăn chuyển hóa thành sức nóng ma-sát, đây gọi là hiệu ứng nhiệt.

Thực phẩm khi bị mất quá nhiều nước trở nên dai và kém ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng một khăn ướt phủ lên trên thực phẩm. Điều này ngoài việc giúp giữ nước và độ ẩm cho thực phẩm mà c̣n hấp thụ bức xạ vi sóng dư thừa và giữ cho thức ăn của bạn không bị quá chín.

Hấp rau chín nhanh

Thông thường, để luộc rau bạn phải nấu nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hầu như các loại rau đều được hấp trong ḷ vi sóng mà không cần dùng nước. Bạn hăy đặt rau từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Cách làm này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn v́ ḷ vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.. Một điều bạn phải nhớ là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau. Ví dụ như các loại rau mềm như bina, nấm, đậu trắng th́ tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và gịn khác như cà rốt th́ cần khoảng 4 phút.


All times are GMT. The time now is 04:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03191 seconds with 8 queries