VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Ngôi làng ḱ lạ, rơ ràng nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707723)

nguoiduatinabc 11-24-2022 09:08

Ngôi làng ḱ lạ, rơ ràng nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu?
 
1 Attachment(s)
Một ngôi làng ở Trung Quốc được ví như vô h́nh. Khi khách tới đây thấy cây mà không thấy nhà. Nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1669280929

Theo người dân trong thôn cho biết, những chiếc hố là nơi sinh sống của họ trong nhiều đời nay. Mỗi chiếc hố có h́nh vuông hoặc chữ nhật, sâu 6 -7m. Trên 4 bức tường của hố, người ta đào những hang động để bố trí pḥng khách, pḥng ngủ, pḥng bếp, nhà vệ sinh… Nhiệt độ nơi ở được điều ḥa tự nhiên, mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Có một câu nói rất quen thuộc ở ngôi làng này là thấy cây mà không thấy nhà, thấy tiếng người mà không biết phát ra từ đâu.

Nhiều người nước ngoài lần đầu đến làng thắc mắc: Những ngôi nhà trong làng ở đâu? Sau khi nh́n thấy những chiếc hố, họ lại đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để xuống được hố, vào được nơi sinh sống của người dân?


All times are GMT. The time now is 21:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02616 seconds with 8 queries