VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   3 điều người xấu bụng, ích kỷ hay hỏi, hăy cẩn thận khi kết giao với họ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707768)

goodidea 11-24-2022 11:54

3 điều người xấu bụng, ích kỷ hay hỏi, hăy cẩn thận khi kết giao với họ
 
1 Attachment(s)
Khi gặp người như vậy, một khi nh́n thấy bộ mặt thật của đối phương, nhất định phải dứt khoát tránh xa, không nên tin lời nói của đối phương, kẻo lại rơi vào bẫy của họ.

Hỏi về quyền riêng tư cá nhân của bạn và thỏa măn mong muốn của riêng họ
Cho dù hai người đă quen nhau bao lâu hay mối quan hệ có tốt đến mấy th́ họ sẽ có cảm giác tương xứng với nhau và họ cũng biết những điều cấm kỵ của nhau.
Nhưng đối với một số người có trái tim xấu th́ họ không bao giờ có sự tôn trọng thực sự mà cố gắng hỏi han chuyện riêng tư của nhau mà bất chấp rồi nhân cơ hội đó sẽ chế giễu, xem thường.
Bởi vậy nên, đối với những người không có tư cách trong giao tiếp và không biết tôn trọng th́ bạn cũng chẳng cần đắn đo. Bởi những người không biết tôn trọng bạn không xứng đáng với sự tôn trọng của bạn.

Hỏi ư kiến của bạn về một người nào đó, gieo rắc mối bất ḥa đằng sau
Cổ nhân có câu: Rượu nhạt uống lắm cũng sayNgười khôn nói lắm, dẫu hay cũng nhàm.
Việc một người nói quá nhiều sẽ khiến bạn vô t́nh nói sai và mắc sai lầm. Nói quá nhiều vô t́nh sẽ làm tổn thương người khác. Thế nên một người phải nhớ thận trọng trong lời nói và việc làm của ḿnh khi đối xử với người khác.
Nếu nói quá nhiều, bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, khiến bản thân trở thành mục tiêu chỉ trích của người khác.
Trong cuộc sống này khi bạn thay đổi được góc độ hoặc thế đứng của ḿnh bạn sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau và ư kiến của bạn về ai đó là không nhất thiết là kết luận đúng.
Vậy nên bạn không được kết luận về một người, điều này không phải trách người khác, mà c̣n là của bản thân, thiếu trách nhiệm cũng đă để cho một số người có động cơ xấu lợi dụng sơ hở, tự đưa ḿnh vào t́nh thế khó khăn, không thể thoát ra được.

Hỏi về các địa chỉ liên hệ và tài nguyên của bạn và lợi dụng
Khi bạn chân thành giúp đỡ mọi người, họ sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của người khác. Khi bạn cần giúp đỡ, th́ họ sẽ không bao giờ đứng nh́n.
Không phải ai cũng đáng bị đối xử như thế, bởi v́ một số người có tâm địa xấu không có ḷng biết ơn, điều tốt nhất là họ có thể làm là hỏi về địa chỉ liên hệ và nguồn lực của một người, và tận dụng cơ hội để yêu cầu mục tiêu của chính họ và sau đó biến mất.

Những người này lúc nào t́m một cái cớ để khen ngợi bạn, sau đó nhân cơ hội sẽ hỏi một số thông tin mà họ muốn.
Với họ, mục đích là để có được những thông tin họ muốn, chứ chẳng phải thực sự muốn kết giao với bạn hay thực sự coi trọng mối quan hệ với bạn.
Thế nên khi một người cứ liên tục muốn hỏi về địa chỉ liên hệ và nguồn lực của bạn, họ phải suy nghĩ kỹ trước khi làm như vậy. Chỉ khi thực sự nhận ra một người, bạn mới có thể khiến bản thân bớt mất mát hơn, và bạn sẽ biết nhiều hơn về loại người nào đáng được trân trọng hơn.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03558 seconds with 8 queries