VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Trung Quốc bơm 38 tỷ USD giải cứu các công ty bất động sản (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707774)

troopy 11-24-2022 12:23

Trung Quốc bơm 38 tỷ USD giải cứu các công ty bất động sản
 
1 Attachment(s)
Những thông tin tích cực ngay lập tức đẩy tăng giá cổ phiếu của các công ty bất động sản Trung Quốc.

Bloomberg đưa tin các siêu ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đang bơm ít nhất 270 tỷ nhân dân tệ (tương đương 38 tỷ USD) tín dụng mới cho các công ty bất động sản. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải cứu thị trường của chính phủ nước này.

Hôm qua (23/11), Bank of China và Bank of Communications chính thức công bố thông tin về các thỏa thuận. Hôm nay Postal Savings Bank of China đă có động thái tương tự. Ngân hàng Công thương cho biết sẽ hoàn tất kế hoạch trong tuần này, trong khi Ngân hàng Nông nghiệp không tiết lộ chi tiết số tiền.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cho biết đă giàn xếp 1 quỹ trị giá 30 tỷ nhân dân tệ để mua bất động sản trong tháng 9.

Những thông tin tích cực ngay lập tức đẩy tăng giá cổ phiếu của các công ty bất động sản Trung Quốc. Chỉ số của Bloomberg theo dơi các công ty trong ngành này tăng 5%, trong đó có vài cổ tăng hơn 10%.

Các ngân hàng Trung Quốc được chỉ đạo bơm ít nhất 1.000 tỷ nhân dân tệ vào ngành bất động sản trong những tháng cuối năm 2022, nhằm ngăn những bất ổn của thị trường bất động sản lây lan ra toàn bộ nền kinh tế vốn đang bị đè nặng bởi dịch bệnh.

Trong cuộc họp với các ngân hàng hôm 21/11, NHTW Trung Quốc cho biết đang có kế hoạch cấp các khoản vay không lăi suất trị giá tổng cộng 200 tỷ nhân dân tệ cho các ngân hàng thương mại để bơm thêm vốn cho các dự án đang bị đóng băng.

Hồi đầu tháng, Trung Quốc đă công bố kế hoạch 16 điểm chỉ đạo các ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ thị trường bất động sản. Các biện pháp rất đa dạng, từ bơm thanh khoản đến nới lỏng quy định.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03151 seconds with 8 queries