VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Làm món trứng rán đúng chuẩn, xốp mịn như bánh bông lan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707776)

pizza 11-24-2022 12:45

Làm món trứng rán đúng chuẩn, xốp mịn như bánh bông lan
 
1 Attachment(s)
Rán trứng đừng cho nước mắm, bạn nên thêm thứ này trứng mềm xốp, không chai cứng, thơm ngon đậm vị. Biết một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món trứng rán ăn thêm mềm mịn, bông xốp, tṛn vị như ngoài hàng.

Khi rán trứng, nhiều người có thói quen cho nước mắm vào đánh trứng để chiên. Tuy nhiên, việc cho nước mắm vào trứng sẽ khiến món ăn bị chai cứng, trứng không nở xốp được. Vậy đâu mới là cách rán trứng chuẩn nhất?

Dưới đây là hướng dẫn làm món trứng rán đúng chuẩn, xốp mịn như bánh bông lan.

Cách làm

Bước 1: Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm (hoặc bột canh) tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một th́a dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng th́ đổ trứng vào và dàn mỏng. Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tṛn trứng lại.

Nếu số lượng trứng nhiều th́ nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại th́ cuộn tṛn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.

Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi c̣n nóng.

Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đă có món trứng rán thơm ngon rồi.

Tạo mùi thơm phưng phức

Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào, tiến hành chiên b́nh thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên, đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực ḱ đặc trưng.

Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt

Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 th́a dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

Tạo sự đa dạng, hấp dẫn

Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn… Thêm vào đó hành lá, ng̣ rí cắt nhỏ và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất ḱ món trứng chiên nào.

Tạo độ tơi xốp

Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá tŕnh chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 th́a bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03564 seconds with 8 queries