VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tên lửa Mỹ sản xuất từng “bay lạc” ở Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707803)

therealrtz 11-24-2022 13:50

Tên lửa Mỹ sản xuất từng “bay lạc” ở Ukraine
 
1 Attachment(s)
Một tên lửa do Mỹ sản xuất được cho là đă làm bị thương 3 dân thường ở miền Đông Ukraine hồi tháng 9 năm nay.

Thông tin trên được báo The Straits Times đăng tải ngày 24-11, trích lời cư dân địa phương và các mảnh vỡ được thu hồi từ hiện trường.

Tên lửa được cho là AGM-88B chống bức xạ tốc độ cao, do "lực lượng Ukraine bắn từ chiến đấu cơ nhằm vào các mục tiêu mặt đất như radar và hệ thống pḥng không" ở TP Kramatorsk, miền Đông Ukraine ngày 26-9.

"Ba người bị thương. Tên lửa đánh trúng căn hộ không có ai sinh sống. Và trong căn hộ tiếp theo, mọi người bị thương" - bà Olga Vasylivna, cư dân sống gần nơi tên lửa bắn trúng, cho biết.

Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Ukraine không trả lời khi được truyền thông liên hệ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1669297834
Mỹ gửi thiết bị quân sự cho Ukraine. Ảnh: NY Times

Hiện chưa có ghi nhận về việc lực lượng Ukraine cố t́nh nhắm mục tiêu vào các thành phố do họ kiểm soát hoàn toàn, cho thấy tên lửa có khả năng lệch mục tiêu hoặc đă bị trục trặc.

Phóng viên của The Times sau khi kiểm tra mảnh vỡ đă xác nhận đó là tên lửa của Mỹ sản xuất.

Lư do AGM-88 tấn công khu chung cư ở Kramatorsk vẫn chưa rơ ràng. Có thể nó không t́m thấy radar đối phương và tấn công ṭa nhà sau khi hết nhiên liệu. Tên lửa sẽ tiếp tục bay nếu trượt mục tiêu ban đầu và t́m kiếm các mục tiêu radar khác của đối phương.

Kramatorsk - thành phố công nghiệp ở vùng Donbas - thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24-2 năm nay.

Trong một sự cố riêng biệt hồi tháng 11 vừa qua, các quan chức Mỹ và Ba Lan cho biết một quả tên lửa do Nga chế tạo đă vượt qua biên giới phía Tây Ukraine vào lănh thổ Ba Lan khiến 2 người thiệt mạng. Người ta cho rằng rất có thể là một loại đạn pḥng không được Ukraine bắn để đáp trả một cuộc không kích dữ dội của Nga.

Tháng 11 năm nay, Mỹ thông báo gửi 2 Hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến NASAMS cho Ukraine để giúp Kiev củng cố khả năng pḥng thủ.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 22:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03731 seconds with 8 queries