VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga tiết lộ 'mục đích thực sự' của các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707807)

therealrtz 11-24-2022 13:55

Nga tiết lộ 'mục đích thực sự' của các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng Ukraine
 
1 Attachment(s)
Quân đội Nga tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine nhằm làm gián đoạn ḍng vũ khí mà Mỹ và các đồng minh đang chuyển đến Kiev, Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho biết hôm 23/11.

Phát biểu tại phiên họp bất thường của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sau sự cố sập lưới điện ở Ukraine và Moldova, ông Nebenzia cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga nhằm mục đích làm gián đoạn việc cung cấp vũ khí và tiếp tế từ phương Tây cho quân đội Ukraine.

Ông Nebenzia cho biết Moscow không nhắm mục tiêu vào các khu dân cư, đồng thời tuyên bố rằng thiệt hại đáng tiếc đối với các khu dân cư thường là do lực lượng pḥng không Ukraine gây ra.

"Các mảnh vỡ tên lửa của Ukraine đă đi chệch hướng và bắn trúng những mục tiêu mà Nga thậm chí c̣n không nhắm tới", ông nói và chỉ vào những bức ảnh do Ukraine chia sẻ hôm 23/11 về các mảnh vỡ của tên lửa mà Mỹ cung cấp trong kho vũ khí ở Kiev và Vyshgorod.

Ông nói với các đại diện thường trực phương Tây tại Hội đồng Bảo an: "Việc chuyển vũ khí liều lĩnh của phương Tây đến Ukraine đă gây ra những hậu quả này".

Ông Nebenzia cũng cho biết cáo buộc của Kiev về sự cố ngày 15/11 ở Ba Lan là sai sự thật. Ông nhấn mạnh một tên lửa S-300 của Ukraine đă giết chết hai dân làng ở Przewodow. Tuy nhiên, các quan chức phương Tây và thậm chí cả Liên Hợp Quốc vẫn tiếp tục lặp lại các cáo buộc của Ukraine mà không có bằng chứng, ông lưu ư.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1669298112

Theo ông Nebenzia, một trong những mục tiêu của Moscow là giảm mối đe dọa mà quân đội Ukraine gây ra cho Nga và mục tiêu này sẽ được theo đuổi cho đến khi Kiev chấp nhận một thỏa thuận hợp lư hơn, thay v́ động thái đe dọa và tối hậu thư như hiện tại.

Trong cuộc họp hôm 23/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga là một "nhà nước theo chủ nghĩa khủng bố". Đáp lại, ông Nebenzia cho rằng tuyên bố này vi phạm các giao thức của Hội đồng Bảo an.

Tại cuộc họp, Đại sứ Mỹ Linda Thomas-Greenfield cũng cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin "vũ khí hóa mùa đông" và cố gắng "khiến Ukraine phải khuất phục". Bà Thomas-Greenfield nói thêm rằng Mỹ sẽ tiếp tục sát cánh với Ukraine "cho đến chừng nào c̣n có thể", cam kết hỗ trợ Kiev chiến đấu để "bảo vệ tự do, chủ quyền và nền dân chủ của ḿnh".

Đại diện thường trực của Nga cũng chỉ ra rằng Liên Hợp Quốc đă làm ngơ khi Ukraine nă pháo vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia và thậm chí c̣n cố đổ lỗi cho Moscow về việc này. Theo Bộ Quốc pḥng Nga, quân đội Moscow đă kiểm soát nhà máy kể từ ngày 28/2. Mặc dù vậy, Bộ cho biết vào tháng 6, các lực lượng Ukraine bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo kích vào cơ sở.

Phó Tổng thư kư Liên hợp quốc Rosemary DiCarlo hôm 23/11 một lần nữa bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về vụ pháo kích "liều lĩnh và đáng trách" gần đây nhằm vào nhà máy, tuy nhiên ông không nêu tên bên phải chịu trách nhiệm.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 22:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03713 seconds with 8 queries