VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   70% Kyiv của Ukraine mất điện (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1707813)

vuitoichat 11-24-2022 13:59

70% Kyiv của Ukraine mất điện
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă cáo buộc Nga phạm "tội ác chống lại loài người" sau khi một loạt tên lửa mới gây mất điện trên khắp Ukraine. Ông nói với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua liên kết video rằng "công thức khủng bố" của Nga đă buộc "hàng triệu người phải sống trong cảnh không có nguồn cung cấp năng lượng, không có hệ thống sưởi, không có nước" trong cái lạnh dưới 0 độ C.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1669298347
Nhiều khu vực ở Ukraine đang mất điện.

Nhà chức trách Ukraine cho biết 70% thủ đô Kyiv đang bị mất điện bởi cơ sở hạ tầng năng lượng bị phá hủy hoặc hư hỏng do không kích.

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko viết trên Telegram cho biết các kỹ sư điện đang chạy đua với thời gian, làm mọi thứ có thể để khôi phục hoạt động của mạng lưới điện, trong bối cảnh nhiệt độ đang giảm dần trong mùa đông, AP đưa tin.

Ông Klitschko cũng cho hay hệ thống cung cấp nước sạch đă được khôi phục đối với 50% thủ đô.

T́nh trạng mất điện, nước và khí đốt xảy ra tại nhiều khu vực ở Ukraine. Sau một ngày gián đoạn, các nỗ lực nhằm khôi phục hệ thống cung cấp năng lượng, nước sạch đă tiếp tục trong ngày 24/11.

Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Herman Haluschenko cho biết 3 trong 4 nhà máy điện hạt nhân của Ukraine đang vận hành b́nh thường. Chỉ một ngày trước đó, các nhà máy điện này đă dừng hoạt động và bị ngắt kết nối với mạng lưới điện do bị không kích.

Tỉnh trưởng Poltava Dmytro Lunin cho biết nhiều khả năng điện sẽ được khôi phục tại tỉnh này ngay trong ngày 24/11.

Phó chánh văn pḥng tổng thống Kyrylo Tymoshenko cho biết hai tỉnh Kirovohrad và Vinnytsia đă được kết nối lại với mạng lưới điện toàn quốc sáng sớm 24/11. Điện cũng được khôi phục ở một số tỉnh khác đêm 23/11.

Tại tỉnh Dnipropetrovsk, điện được khôi mục ở mức 50%. Tuy nhiên, tỉnh trưởng Valentyn Reznichenko cho biết "t́nh h́nh năng lượng vẫn c̣n rất phức tạp".

Nhà chức trách Ukraine cũng bắt đầu mở các trung tâm trú ẩn, nơi người dân có thể đến sưởi ấm, ăn các bữa ăn nóng, sạc điện các thiết bị điện, và kết nối Internet.

Phó chánh văn pḥng tổng thống Tympshenko cho biết 3.720 trung tâm trú ẩn đă đi vào vận hành trên cả nước từ 24/11.


All times are GMT. The time now is 23:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03404 seconds with 8 queries