VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Các nghị sĩ Thượng viện cho biết họ ủng hộ việc điều tra đầy đủ về vụ bê bối tài liệu mật của Biden (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730163)

kentto 01-22-2023 16:27

Các nghị sĩ Thượng viện cho biết họ ủng hộ việc điều tra đầy đủ về vụ bê bối tài liệu mật của Biden
 
1 Attachment(s)

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết họ lo ngại trước việc Tổng thống Joe Biden đang sở hữu ít nhất hàng chục tài liệu mật có khả năng vi phạm luật và họ ủng hộ một cuộc điều tra đầy đủ về vấn đề này.

Không giống như cựu Tổng thống Donald Trump, người - với tư cách là người đứng đầu Cơ quan Hành pháp - có quyền giải mật các tài liệu hầu như theo ư muốn, Biden, với tư cách là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và thậm chí là phó tổng thống của Barack Obama, chưa bao giờ làm như vậy, v́ vậy thực tế là ông ấy có chúng ở tất cả đều gây phiền hà cho ngày càng nhiều Dems, Fox News đưa tin .

“Các báo cáo về việc Tổng thống Biden xử lư sai các tài liệu mật là vô cùng vô trách nhiệm và đáng lo ngại. Những cáo buộc này cần được điều tra đầy đủ,” Thượng nghị sĩ Joe Manchin (DW. Va.), nói với mạng vào thứ Sáu.

Thượng nghị sĩ Tim Kaine (D-Va.), người cùng tranh cử với Hillary Clinton vào năm 2016, đă đồng ư.

“Tin tức này đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng và việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt không thiên vị để điều tra vấn đề là bước đi đúng đắn,” Kaine nói.

Fox News đă thêm:

Tuần trước, Tổng chưởng lư Merrick Garland đă chỉ định một cố vấn đặc biệt, cựu luật sư Hoa Kỳ Robert Hur, để điều tra việc tổng thống hiện nay xử lư sai các tài liệu từ thời ông c̣n là phó tổng thống.

Manchin và Kaine đă tham gia một danh sách nhỏ đáng chú ư gồm các đảng viên Đảng Dân chủ đă lên tiếng về vụ bê bối tài liệu của Biden, trong khi hầu hết, đặc biệt là những người tái tranh cử vào năm 2024, đă miễn cưỡng giải quyết t́nh h́nh.

Dân biểu Katie Porter, D-Calif., người đă tuyên bố vào đầu tháng này rằng cô ấy sẽ t́m kiếm ghế Thượng viện của Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, D-Calif., mặc dù Feinstein vẫn chưa tuyên bố nghỉ hưu, nói với Fox sau một sự kiện ở ṭa thị chính hôm thứ Ba rằng các nhà lập pháp “chắc chắn” muốn “nhận được câu trả lời từ Nhà Trắng” liên quan đến các tài liệu.

“Các tài liệu mật thuộc về môi trường mật, và tôi nghĩ bạn đă nghe tôi nói việc giám sát không phải là việc của đảng phái. Giám sát tốt có nghĩa là bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm cho bất kỳ người vi phạm quy tắc nào,” cô nói. “Chúng ta nên yêu cầu câu trả lời một cách tôn trọng, và chúng ta nên mong nhận được câu trả lời trung thực.”

Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow (D-Mich.), người đă tuyên bố rằng bà sẽ không tái tranh cử vào năm tới, thừa nhận rằng việc phát hiện ra ngày càng nhiều tài liệu mật mà Biden sở hữu có vẻ không ổn sau khi bà chỉ trích Trump v́ hành vi của ông. t́nh h́nh.

“Chà, chắc chắn là xấu hổ lắm. Đúng?" Stabenow cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên NBC vào tuần trước. “Ư tôi là, thật xấu hổ khi bạn t́m thấy một số ít tài liệu, chắc chắn là không cố ư. Họ không nghĩ đó là điều đúng đắn, và họ đă tiến hành sửa chữa nó, làm việc với Bộ Tư pháp, làm việc với những người có liên quan, với Cục Lưu trữ [Quốc gia], và theo quan điểm của tôi, bạn biết đấy, đó là một về những khoảnh khắc mà rơ ràng họ ước đă không xảy ra.”

Fox News đưa tin rằng cửa hàng này đă liên hệ với hơn chục Dem khác - nhiều người trong số họ có ư kiến ​​về các tài liệu của Trump - nhưng họ không phản hồi.

Trong khi đó, FBI đă tiến hành một cuộc đột kích vào một trong những nơi ở của Biden ở Delaware vào thứ Sáu, t́m thêm tài liệu.

“DOJ đă sở hữu các tài liệu mà họ cho là thuộc phạm vi điều tra của ḿnh, bao gồm sáu mục bao gồm các tài liệu có dấu phân loại và các tài liệu xung quanh, một số trong số đó là từ thời kỳ phục vụ của Tổng thống tại Thượng viện và một số trong đó là từ nhiệm kỳ của ông với tư cách là Phó Tổng thống . DOJ cũng đă xem xét thêm các ghi chú viết tay cá nhân từ những năm làm phó tổng thống,” luật sư riêng của tổng thống cho biết.

CNN đưa tin, cuộc khám xét được tiến hành trong khoảng thời gian 12 giờ vào thứ Sáu với sự chấp thuận của các luật sư của tổng thống, không giống như cuộc đột kích vào nhà của cựu Tổng thống Donald Trump, CNN đưa tin , cho biết thêm:

Sáu vật phẩm đó ngoài những vật liệu được t́m thấy trước đây tại dinh thự Wilmington của Biden và trong văn pḥng riêng của ông.

Cuộc lục soát liên bang đối với nhà của Biden, mặc dù tự nguyện, đánh dấu sự leo thang của cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Hur đối với việc tổng thống xử lư các tài liệu mật và chắc chắn sẽ dẫn đến sự so sánh với người tiền nhiệm của ông, cựu Tổng thống Donald Trump – ngay cả khi cuộc khám xét của FBI đối với nơi ở của Trump đă được tiến hành trong những hoàn cảnh khác nhau.

Các thành viên trong nhóm pháp lư riêng của tổng thống và cố vấn của Nhà Trắng là tổng thống trong thời gian mà họ gọi là “khám xét kỹ lưỡng”, nơi họ được cấp “toàn quyền truy cập” vào nhà Biden.

anhhaila 01-22-2023 18:34

Làm cho ra vẻ công tư phân minh, rồi cũng huề cả làng thôi.

:mad::mad::mad:

phokhuya 01-22-2023 22:15

Quote:

Originally Posted by anhhaila (Post 4639667)
Làm cho ra vẻ công tư phân minh, rồi cũng huề cả làng thôi.

:mad::mad::mad:

Dàn cảnh là nghề của đám Lừa mà. :eek::eek:

anhhaila 01-27-2023 23:37

Quote:

Originally Posted by phokhuya (Post 4639696)
Dàn cảnh là nghề của đám Lừa mà. :eek::eek:

Chuyên gia dựng cảnh phim người lớn .

:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 23:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04335 seconds with 8 queries