VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   BỘ NĂNG LƯỢNG LẶNG LẼ THỪA NHẬN SAI LẦM KHI HỦY BỎ ĐƯỜNG ỐNG KEYSTONE XL (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730168)

kentto 01-22-2023 22:00

BỘ NĂNG LƯỢNG LẶNG LẼ THỪA NHẬN SAI LẦM KHI HỦY BỎ ĐƯỜNG ỐNG KEYSTONE XL
 
2 Attachment(s)

Bộ Năng lượng của Tổng thống Joe Biden đă lặng lẽ công bố một báo cáo được quốc hội ủy quyền vào tháng 12 cho thấy việc tổng thống thu hồi giấy phép liên bang của Đường ống Keystone XL đă gây thiệt hại hàng ngh́n việc làm và hàng tỷ đô la.

Báo cáo - Thu hồi giấy phép gia hạn Keystone XL: Chi phí năng lượng và tác động đến công việc - đă chú ư đến những lợi ích kinh tế tích cực mà Đường ống Keystone XL có thể có nếu Biden không thu hồi giấy phép liên bang cho nó vài giờ sau khi tuyên thệ nhậm chức .

Việc hủy bỏ đă nhận được sự chỉ trích rộng răi vào thời điểm đó.

Báo cáo của Energy cho biết dự án Keystone XL sẽ tạo ra từ 16.149 đến 59.468 việc làm hàng năm trong thời gian hai năm, tăng so với báo cáo năm 2014 do bộ tài trợ cho thấy dự án này sẽ chỉ tạo ra 3.900 việc làm trực tiếp và 21.050 tổng số việc làm trong một năm. xây dựng hai năm.

Ngoài ra, báo cáo, trích dẫn nhiều nghiên cứu, cho thấy rằng sẽ có tác động kinh tế tích cực trong khoảng từ 3,4 đến 9,6 tỷ đô la trong suốt ṿng đời của dự án.


<blockquote class="twitter-tweet"><p lang="en" dir="ltr">Biden on his first day on the job axed the Keystone XL Pipeline, drawing the ire of union workers, industry stakeholders, and GOP lawmakers whose states will be negatively impacted by the decision. <a href="https://t.co/DiQrYnzJ6m">https://t.co/DiQrYnzJ6m</a></p>&mdash; Breitbart News (@BreitbartNews) <a href="https://twitter.com/BreitbartNews/status/1352608496051761156?ref_src=twsrc%5Etfw">January 22, 2021</a></blockquote> <script async src="https://platform.twitter.com/widgets.js" charset="utf-8"></script>

Bộ Năng lượng được yêu cầu theo luật sau khi Biden kư Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng vào tháng 11 năm 2021 do Thượng nghị sĩ Steve Daines (R-MT) và Thượng nghị sĩ Jim Risch (R-ID) đă bổ sung thành công một sửa đổi vào luật bắt buộc như vậy một bản báo cáo. Fox News lưu ư rằng báo cáo được yêu cầu xuất bản trong ṿng 90 ngày nhưng cuối cùng đă không được phát hành trong hơn một năm.

Trong một tuyên bố từ Bộ Năng lượng gửi Fox News Digital, người phát ngôn tuyên bố rằng dự án sẽ có tác động tối thiểu đến các công việc lâu dài nhưng không đề cập bất cứ điều ǵ về hàng ngh́n công việc sẽ được tạo ra trong quá tŕnh xây dựng đường ống.

Cơ quan này cho biết: “Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đă công bố một báo cáo đánh giá phân tích hiện có về tác động kinh tế và việc làm của phần XL của đường ống Keystone. “Họ kết luận rằng có những tác động hạn chế đến công việc, với khoảng 50 công việc lâu dài ước tính đă được tạo ra khi đường ống đi vào hoạt động.”

Khi Biden thu hồi giấy phép, dự án được cho là đă hoàn thành được nửa chặng đường, đang trên đà hoàn thành vào năm 2022 và sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm nay (2023).


https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1674424769
Hồ sơ/Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu về đường ống Keystone XL, dưới sự chứng kiến ​​của Phó Tổng thống Joe Biden, vào ngày 6 tháng 11 năm 2015 trong Pḥng Roosevelt của Nhà Trắng ở Washington, DC. Tổng thống Obama đă chặn việc xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL gây tranh căi giữa Canada và Hoa Kỳ, chấm dứt nhiều năm tranh luận gay gắt và mang tính chính trị. (MANDEL NGÂN/AFP qua Getty)

Keystone XL sẽ vận chuyển khoảng 830.000 thùng dầu thô từ Canada đến Mỹ thông qua đường ống. Ngoài ra, một thỏa thuận lao động được bốn công đoàn kư kết với TC Energy vào tháng 8 năm 2020 hứa hẹn dự án sẽ tạo ra 42.000 việc làm cho người Mỹ và 2 tỷ tổng tiền lương.

Sau khi Biden thu hồi giấy phép, Keystone XL không c̣n là một dự án khả thi và nhà xây dựng của nó, TC Energy, đă rời khỏi nó, xác nhận việc chấm dứt hoạt động của nó vào tháng 6 năm 2021. Các thẩm phán liên bang đă đưa ra một thách thức từ gần hai chục bang yêu cầu ṭa án khôi phục hoạt động của giấy phép đường ống .

anhhaila 01-24-2023 19:17

Họ chỉ thích quỳ lạy van xin Ả Rập , Nga để xin mua dầu và khí đốt giá cao với tiền đóng thuế của dân.


:mad::mad::mad:

NguoiTânĐinh 01-24-2023 20:55

Có cái đéo ǵ mà phải "ngạc nhiên" cái LÚ của t"riều đại" thằng TT LÚ bay?
Nhưng tao "không hề" trách nó đâu đấy nhé...... Mẹ bố tiên sư......


All times are GMT. The time now is 23:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03423 seconds with 8 queries