VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga tố Ukraine giấu hỏa thần HIMARS trong nhà máy điện hạt nhân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730393)

therealrtz 01-23-2023 14:16

Nga tố Ukraine giấu hỏa thần HIMARS trong nhà máy điện hạt nhân
 
1 Attachment(s)
Cơ quan t́nh báo nước ngoài của Nga (SVR) hôm 23-1 cáo buộc Ukraine cất giữ vũ khí do phương Tây cung cấp, như hệ thống tên lửa HIMARS, tại các nhà máy điện hạt nhân của nước này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674483361

SVR cho biết các bệ phóng tên lửa HIMARS do Mỹ cung cấp, hệ thống pḥng không và đạn pháo đă được chuyển đến nhà máy điện hạt nhân Rivne ở phía Tây Bắc Ukraine.

Tuyên bố của SVR cho hay một chuyến hàng vận chuyển vũ khí đến nhà máy điện Rivne đă diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 12-2022. Tuy nhiên, theo Reuters, phía SVR không cung cấp bằng chứng cho tuyên bố trên.

Nhiều nhà máy điện hạt nhân của Ukraine đang trở thành tâm điểm của sự chú ư kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga-Ukraine. Các lực lượng Nga đă kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, vốn ngừng hoạt động, chưa đầy 48 giờ sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, đồng thời chiếm giữ nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu, vào giai đoạn đầu của cuộc chiến.

Cả Kiev và Moscow đều cáo buộc nhau nă pháo vào Zaporizhzhia. Ukraine cho rằng lực lượng Nga đang sử dụng địa điểm này như một kho vũ khí.

Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về các cuộc tấn công gần nhà máy điện hạt nhân, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân.

Theo đài RT, trong diễn biến liên quan, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev hôm 22-1 cho rằng nguồn viện trợ quân sự liên tục cho Kiev cho thấy rơ rằng phương Tây đang t́m cách "làm suy yếu hoặc tiêu diệt Nga" nhưng nỗ lực này cuối cùng có thể phản tác dụng.

Theo ông Medvedev, việc kéo dài t́nh trạng thù địch ở Ukraine cuối cùng có thể dẫn đến sự xuất hiện của một khối quân sự mới tập hợp các quốc gia đă "chán ngấy Mỹ".

Moscow đă nhiều lần kêu gọi phương Tây ngừng "bơm" vũ khí cho Ukraine, nhấn mạnh điều đó sẽ chỉ kéo dài t́nh trạng thù địch hơn là thay đổi kết quả cuối cùng.

VietBF @ Sưu tầm

tltnmeomeo 01-23-2023 16:08

Đất nước của người ta, người ta để vũ khi ở đâu th́ kệ Mẹ người ta. Lủ Nga ngố là quân xăm lăng khôn nạn, shut the fk up.

koorlie 01-23-2023 17:16

Quote:

Cơ quan t́nh báo nước ngoài của Nga (SVR) hôm 23-1 cáo buộc Ukraine cất giữ vũ khí do phương Tây cung cấp, như hệ thống tên lửa HIMARS, tại các nhà máy điện hạt nhân của nước này.
Nga cứ phao tin giả trước cái đă, để dọn đường cho bước kế tiếp khi cần.

Nếu cứ dính kẹt hoài không biết tính sao th́ sẽ pháo vô nhà máy điện hạt nhân của Ukraine, cho nó bùm ra.

Ukraine mà có đưa HIMARS đi đâu khác th́ Nga cũng vẫn tung tin bịp đó như thường.

Giờ đây tuy ngoài miệng th́ xạo xạo tuân thủ quy ước chiến tranh không hủy hoại hạ tầng cơ sở, nhưng lời hăm dọa là "ông sẽ chơi láng!"

Chuyện theo đúng luật lệ th́ hẳn nhiên Nga cũng chẳng cần biết, bất quá là nếu phá nhà máy nuclear th́ mai mốt sau khi lấy được Ukraine mà phải ôm cái đống rác radioactive đó th́ mệt hộc x́ dầu luôn, nếu Nga giữ lại được để ḿnh xài có phải tốt hơn không.

Do đó chỉ rào trước vài câu để dễ đổ thừa, đám phương Tây mà cứ kỳ đà hoài làm chết kẹt là Nga sẽ phun lửa vô đó luôn, thay v́ bắn thắng nuclear missile đi bất cứ nơi đâu th́ đó là chuyện to lớn hơn nhiều.

trungthuc 01-23-2023 19:12

hơi sức nào mà tin những cái "loa" bịp bợm, rẻ tiền này, hết đợt này đến đợt khác phun "nọc độc" ra để che mắt thiên hạ, luôn bóp méo sự thật và ngăn chận tin tức đúng đắn của thiên hạ, đáng tiếc thay!!!


All times are GMT. The time now is 23:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03706 seconds with 8 queries