VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Người Việt xa xứ giữa mùa tuyết trắng? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730448)

PinaColada 01-23-2023 23:23

Người Việt xa xứ giữa mùa tuyết trắng?
 
4 Attachment(s)
Trải nghiệm độc đáo của người Việt xa xứ giữa mùa tuyết trắng. Mỗi khi mùa đông bao trùm nhiều khu vực ở Nhật Bản và Andorra, những người Việt sinh sống tại các quốc gia này không thể bỏ lỡ cơ hội đắm ch́m trong khung cảnh trắng xóa.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1674516136
Anh Trần Văn Giang - đang sống tại Nhật Bản - cho biết vào mùa đông, hầu như tháng nào anh cũng đi trượt tuyết ít nhất một lần. "Lần gần nhất là ở khu trượt tuyết Tongari Onsen, tỉnh Nagano. Chuyến đi này rất đặc biệt v́ tôi được chào đón những người bạn từ Việt Nam bay qua để trải nghiệm bộ môn trượt tuyết lần đầu tiên". Trong ảnh, anh Giang cùng bạn bè chụp ảnh tại khu trượt tuyết Tongari Onsen, tỉnh Nagano, Nhật Bản.

Theo chia sẻ, băi trượt ở Tongari "có đường trượt thoáng, rộng và thoai thoải, không quá dốc" giúp các bạn của anh dễ làm quen trong lần đầu trải nghiệm. Chuyến đi mang lại cho anh và bạn bè những kỷ niệm đặc biệt khó quên. “Không những vậy, chúng tôi hẹn mùa đông năm sau sẽ cùng đi trượt tuyết”, anh nói.

Vốn là người rất thích tốc độ và vận động nên môn trượt tuyết hấp dẫn anh Giang bởi hai lư do chính: Cảm giác lướt đi như cơn gió và vận động được hầu như toàn bộ vùng cơ trên người. Bên cạnh đó, trượt tuyết c̣n giúp anh "giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống và kết thêm nhiều bạn mới". Trong ảnh, anh Giang tận hưởng cùng bạn bè trong chuyến trượt tuyết ở thành phố Azumino, Nagano, hồi tháng 12/2022.

Với anh Giang, điểm khó nhất của trượt tuyết là khả năng kiểm soát tốc độ, cũng như động tác hăm phanh. Thông thường, mỗi chuyến đi trượt tuyết của anh thường kéo dài hai ngày một đêm. "Trượt tuyết mang lại cho tôi cảm giác rất đặc biệt, như được cưỡi mây về gió vậy. Sau nhiều giờ lướt gió, tôi sẽ trở về nhà và ngâm ḿnh trong nước nóng thư giăn. Có lẽ cảm giác tuyệt vời này khiến tôi yêu thích trượt tuyết", anh nói với Zing.

Theo quan sát của anh Giang, đối với người mới, mọi khu trượt tuyết có lẽ đều có khung cảnh giống nhau v́ có tuyết trắng bao phủ. Tuy nhiên, nếu ai đă quen với bộ môn này, họ sẽ dễ thấy những điểm khác biệt. "Mỗi băi trượt có những cung đường với độ khó, dốc, rộng, hẹp... khác nhau. Hơn nữa, băi trượt tuyết chỉ có giới hạn ở một số vùng rất lạnh, nên tôi nghĩ đó cũng là lư do băi trượt nào cũng đông kín người đến từ nhiều tỉnh khác nhau", anh Giang chia sẻ.

VietBF@ sưu tập

koorlie 01-24-2023 00:02

Quote:

Theo quan sát của anh Giang, đối với người mới, mọi khu trượt tuyết có lẽ đều có khung cảnh giống nhau v́ có tuyết trắng bao phủ. Tuy nhiên, nếu ai đă quen với bộ môn này, họ sẽ dễ thấy những điểm khác biệt. "Mỗi băi trượt có những cung đường với độ khó, dốc, rộng, hẹp... khác nhau.
Anh Giang nói đúng, nhưng chắc chỉ nói đại khái vậy thôi chứ c̣n nhiều thứ lắm. Không chỉ là những con đường "khó dốc rộng hẹp" khác nhau mà c̣n đủ chuyện khác, là tuyết có cứng hay xốp và dày bao nhiêu nữa, có groom hay không, tuyết giả máy phun ra hay là tuyết thật...

Người chưa quen sẽ thấy rằng tuyết ở núi này cũng giống tuyết ở núi kia, v́ họ chỉ mải lo lắng cúi gằm đầu nh́n xuống đất. Nhưng khi quen rồi lúc lên những núi thật cao vừa ra khỏi chairlift hăy đứng nh́n xung quanh, thường th́ sẽ thấy quanh cảnh đẹp hơn ở dưới thấp nhiều.

Và với những đường hẹp th́ người mới tập họ sợ lắm chứ đâu phải họ không phân biệt được. Đi ngang dốc sẽ chậm hơn nhiều giúp họ dễ đi, đường nào hẹp quá không đủ chỗ zigzag th́ họ phải liên tục quay đầu chỉa mũi ski lao xuống núi hoài chịu sao nổi. Các nai tơ th́ luôn luôn phạm phải lỗi đại kỵ là khi hướng mặt xuống dốc sợ quá bèn ngồi thấp xuống, bảo đảm là NGỒI LUÔN đưa 2 chân lên trời wipeout là cái chắc! Nói cho họ nghe, biết được rồi, lần sau bị tiếp.

Ai mà đă chịu đi ski rồi sẽ thấy trên đời này vui nhất là nó, cho đến một ngày nào đó... thử đổi sang snowboard một bữa xem sao, th́ ski lọt xuống hạng hai ááhahaaa...

xanhblue 01-24-2023 04:06

Củng tùy vào thời tiết nửa, tuyết mới rơi đi sướng, trời lạnh quá như bên Quebec th́ khi tuyết đông đá trượt ớn lắm, nói chung đây củng là một tṛ chơi vừa khỏe vừa thấy mùa đông qua mau như Quebec tui ở, mùa đông vừa dài vừa chán. Tui không dám và củng không dám thử trượt snowboard, trượt ski ngắm cảnh là vui rồi, không thích mạo hiểm.

Minhrau 01-24-2023 19:57

bây giờ khắp nơi trên thế giới đều có người việt cộng ở


All times are GMT. The time now is 23:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04113 seconds with 8 queries