VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   TP HCM: Cuộc truy lùng người đàn bà tàn độc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730570)

goodidea 01-24-2023 03:36

TP HCM: Cuộc truy lùng người đàn bà tàn độc
 
2 Attachment(s)
Người phụ nữ tu tại gia được hàng xóm yêu quư, kính trọng nhưng đă không may rơi vào cái bẫy của Nguyễn Hồng Loan, bị sát hại, cướp tài sản.

"Cửa nhà không có dấu hiệu bị phá, nhiều khả năng hung thủ là người quen của nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn, 50 tuổi", cán bộ Đội trọng án - Pḥng cảnh sát H́nh sự (PC02, Công an TP HCM) kể về lần tiếp nhận vụ án mạng hơn 4 năm trước.

Sáng ngày đầu tháng 8/2018, con hẻm nhỏ trên đường Kênh Tân Hoá, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, nhốn nháo, vây kín căn nhà cấp 4 của bà Nhàn. Nạn nhân tu tại gia, sống một ḿnh và thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn.

"Khi chúng tôi có mặt, nền nhà nạn nhân loang vết máu. Thi thể người phụ nữ tại nhà tắm có hàng chục vết đâm, đồ đạc bị xáo trộn. Có thể nạn nhân chống cự rất nhiều trước khi chết", điều tra viên cho biết. Hơn 70 triệu đồng, xe máy, điện thoại iPhone của bà Nhàn không c̣n.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674531430
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường là căn nhà của nữ tu bị sát hại. Ảnh: Sơn Hoà

Người đầu tiên phát hiện án mạng là sư thầy tại ngôi chùa ở quận 10. Ông cho biết, bà Nhàn đă hẹn nhà chùa sáng hôm đó sẽ đến làm công quả nhưng mọi người chờ măi không thấy. Sư thầy nhiều lần gọi điện nhưng không ai bắt máy. "Alo...", giọng người phụ nữ lạ vang lên ở cuộc gọi cuối cùng. Nhưng khi sư thầy bảo "cho gặp bà Nhàn" th́ bên kia ngắt máy, rồi không gọi được. Ông nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên t́m đến nhà bà Nhàn, phát hiện án mạng.

Theo sư thầy, người đàn bà nghe điện thoại nói giọng miền Tây, cỡ tuổi trung niên. Cảnh sát đă khoanh vùng, triệu tập nhiều nghi can, trích xuất camera an ninh quanh khu vực... nhưng chưa thể xác định được hung thủ.

Nghi vấn án mạng do động cơ thù oán cá nhân được cảnh sát loại bỏ, bởi nhiều năm qua bà Nhàn được đánh giá là sống hiền ḥa, thường xuyên làm công quả tại các ngôi chùa trong thành phố, những người khó khăn khi t́m đến đều được nữ tu giúp đỡ.

Cảnh sát tập trung điều tra theo hướng bà Nhàn bị sát hại để cướp tài sản v́ nạn nhân chỉ sống một ḿnh. Hung thủ có thể là người quen, được chủ nhà mở cửa cho vào... "Người dân cho biết khoảng một tháng trước có người phụ nữ trung niên, phốp pháp, nhiều lần ra vào nhà bà Nhàn", cán bộ điều tra kể.

Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, cảnh sát phát hiện Nguyễn Hồng Loan, 48 tuổi, ngụ gần hẻm nhà nạn nhân, có biểu hiện khả nghi nhất. Bà ta có đời sống phức tạp, từng có tiền án và thời gian qua thiếu nợ của nhiều nhóm. Thỉnh thoảng Loan đến nhà bà Nhàn nói chuyện, bàn luận về việc tu hành. Tuy nhiên, khi cảnh sát t́m đến th́ Loan đă không c̣n ở đó.

Nhiều trinh sát PC02 cùng Công an quận Tân Phú đến những nơi mà Loan có thể trốn. Gần 3 tuần sau ngày gây án, nghi can bị phát hiện khi đang lẩn trốn trong căn nhà ở tỉnh Vĩnh Long. Khi bị cảnh sát bao vây, Loan uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng bị ngăn chặn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674531430
Nguyễn Hồng Loan tại phiên ṭa sơ thẩm. Ảnh: Hải Duyên

Hồ sơ vụ án thể hiện, Loan từng bị tuyên phạt 9 năm tù về tội Giết người vào năm 2005. Bốn năm sau, được đặc xá tha tù trước hạn, không có công việc ổn định, bà ta lao vào cờ bạc, vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng chi trả.

Loan biết nữ tu sống một ḿnh, có nhiều tài sản nên nảy sinh ư định giết bà này để cướp. Thực hiện kế hoạch, tối 1/8/2018, Loan đến nhà bà Nhàn giả vờ xin được xuống tóc tu, t́m về cửa Phật để "quên hết quá khứ và cuộc sống khó khăn hiện tại". Tưởng thật, chủ nhà hẹn Loan 4h sáng hôm sau làm lễ xuống tóc.

Đến hẹn, Loan mang theo dao và túi quần áo cá nhân đến nhà bà Nhàn. Chủ nhà mở cửa đưa bà ta vào, cắt tóc rồi dẫn ra phía sau rửa mặt. Chờ lúc bà Nhàn không để ư, Loan bất ngờ rút dao đâm nạn nhân liên tiếp, tử vong tại chỗ. Hung thủ lục t́m lấy khoảng 70 triệu đồng, 3 sổ tiết kiệm, điện thoại rồi bỏ trốn bằng xe máy của nạn nhân. Do nhiều người gọi đến điện thoại của bà Nhàn, Loan đập vỡ rồi vứt bỏ, đồng thời đốt sim điện thoại cùng 3 sổ tiết kiệm cướp được.

Trong phiên xử ngày 5/8/2019, Loan thừa nhận mọi hành vi, khóc bày tỏ ân hận và xin gia đ́nh nạn nhân tha thứ. Em gái bà Nhàn cho biết không yêu cầu bị cáo bồi thường chi phí mai táng và thiệt hại, chỉ xin lại những tài sản đă bị Loan cướp để làm từ thiện.

TAND TP HCM đánh giá hành vi phạm tội của Loan mang tính côn đồ, tàn độc, cùng lúc phạm nhiều tội, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... nên tuyên phạt mức án tử h́nh về các tội Giết người và Cướp tài sản.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02939 seconds with 8 queries