VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Cuộc đời phụ nữ tốt hay không đến 40 tuổi sẽ rơ khi nh́n vào 3 điều này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730614)

goodidea 01-24-2023 04:23

Cuộc đời phụ nữ tốt hay không đến 40 tuổi sẽ rơ khi nh́n vào 3 điều này
 
1 Attachment(s)
Cuộc đời người phụ nữ có tốt hay không, hăy nh́n vào 3 điều này năm họ 40 tuổi...

Nhiều phụ nữ đă có gia đ́nh thích phàn nàn về cuộc sống hôn nhân, chồng con và nhà chồng, như thể mọi thứ không suôn sẻ. Họ cho rằng những điều không hài ḷng này là do “người chồng bất tài, không biết kiếm tiền nên cuộc sống quá khốn khổ”.

Nếu hỏi nàng, cuộc sống như vậy sao khi c̣n trẻ không ly hôn, nếu rời đi ngay từ đầu, họ đă có thể kết hôn với người mà ḿnh muốn. Nhưng họ lại đáp rằng: "Nếu không có con, tôi đă chẳng ở lại đến lúc này. Bây giờ con lớn th́ tôi cũng đă ngoài bốn mươi, c̣n tơ tưởng sao được đến chuyện đó?".

Nói như vậy nhưng họ vẫn không ngừng than thở trong ngần ấy năm và biến nó thành thói quen, thường than phiền về số phận khổ sở, gặp ai cũng muốn tâm sự. Nếu thật sự cuộc hôn nhân đó vô vọng, chồng không chu đáo, cha mẹ chồng lại gây khó khăn, cuộc sống thực sự căng thẳng th́ những lời phàn nàn âu có lợi ích ǵ?

Một nhóm người tụ tập lại và phàn nàn về hôn nhân, sự "bất hạnh" của bạn sẽ không biến mất mà thậm chí c̣n làm trầm trọng thêm sự thất vọng của bạn về hôn nhân. Thực ra, cuộc đời của người phụ nữ tốt hay không, điều kiện kinh tế không phải là điều quan trọng số 1 mà có liên quan mật thiết đến tâm lư, khả năng "cắt lỗ" đúng lúc và ṿng tṛn bạn bè. Đến năm 40 tuổi, nh́n chung những điều này sẽ trở nên rơ ràng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674534201
Khi thái độ của bạn tích cực hơn, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

Đối mặt với t́nh yêu và hôn nhân, phụ nữ thường trở nên rất ngây thơ.

Có cô gái nọ, bất chấp sự phản đối của gia đ́nh, muốn kết hôn với người bạn trai nghèo khó. Cô nói rằng cô không thể buông bỏ mối t́nh 3 năm của ḿnh. Trong 3 năm quen biết, cô ấy đă nh́n thấy động lực và tinh thần trách nhiệm của người đàn ông ấy, dù anh chỉ là một nhân viên nhỏ của công ty.

Cha mẹ hỏi cô rằng: "Con thấy người này có thực sự đáng tin cậy không? Nhà cậu ấy nghèo, bố mẹ cậu ấy không đỡ đần được ǵ cho cậu ấy cả. Sau khi kết hôn, con sẽ sống ở đâu nếu con không có nhà? Sau khi sinh con th́ nuôi thế nào? Những điều này con đă nghĩ đến chưa?"

Cô gái nói rằng cô không quan tâm, tin rằng người nghèo có cách sống riêng, chỉ cần họ yêu nhau thật ḷng th́ những khó khăn bên ngoài sẽ không đánh gục được họ. Cha mẹ thấy con mê muội, đắm ch́m trong t́nh yêu, có khuyên cũng không được đành buông một câu: “Đến lúc khó xử, đừng trách chúng ta không nhắc nhở con."

Cha mẹ cô nói đúng. Sau khi kết hôn, cuộc sống của cô phát sinh nhiều vấn đề, mọi thứ càng khó khăn hơn sau khi cô sinh con. Vài năm đầu sau khi sinh, khi cuộc sống khó khăn, cô thường sẽ phàn nàn, thậm chí thỉnh thoảng hối hận v́ đă lấy nhầm người.

Nhưng khi con lớn hơn, cô dần nhận ra nhiều điều hơn về hôn nhân của ḿnh và trở nên b́nh tĩnh, tích cực hơn. Chính cô cũng không ngờ rằng ḿnh sẽ học được cách hài ḷng và hạnh phúc khi ở tuổi 40. Tâm tính của cô được cải thiện, quan hệ vợ chồng và không khí gia đ́nh cũng theo đó mà tốt hơn. Không giống như xưa, cô ấy cảm thấy cuộc sống của ḿnh rất tốt.

Một số người có thể phản bác rằng cô ấy tuy không giàu có về tài chính nhưng gia đ́nh nhà chồng cũng biết điều, không có nhiều rắc rối nên đương nhiên thấy tốt là phải. Nhớ rằng, tâm trạng của bạn là do chính bạn quyết định, không phải bất kỳ ai khác.

Chính bạn là người thay đổi bất hạnh.

Nếu bạn cảm thấy vợ chồng ḿnh khó ḥa thuận khi ở gần ai đó, tâm trạng dễ bị ảnh hưởng, bạn nên t́m cách gia tăng khoảng cách và giảm giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy chồng ḿnh kiếm được ít tiền, có kêu ca cũng vô ích, vợ chồng cùng nhau cố gắng sẽ tốt hơn. Cuộc sống khó khăn đừng chỉ chăm chăm nh́n người hơn ḿnh, hăy quan tâm nhiều hơn đến những ǵ ḿnh có, học cách biết ơn và hạnh phúc.

Hăy điều chỉnh tâm lư của bạn, không phải v́ người khác mà v́ chính ḿnh. Khi tâm lư được cải thiện th́ cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối mặt với hôn nhân lận đận, hăy biết "cắt lỗ" đúng lúc

Cuộc đời người phụ nữ tốt hay xấu đều có sự ảnh hưởng bởi thái độ của chồng đối với bạn.

Nếu một người phụ nữ phàn nàn rằng chồng cô ấy bất tài và đối xử tệ bạc với cô ấy, th́ ngay cả khi một ngày anh ta bỗng trở nên giàu có, anh ta vẫn sẽ đối xử với cô như vậy. Đàn ông như vậy đừng mong anh ta đối xử tốt với bạn, càng không dám mơ đến chuyện sau này già trở thành chỗ dựa vững chắc.

Mấu chốt của vấn đề là ǵ? Đó là thái độ của chồng bạn đối với bạn, quan trọng hơn việc anh ấy có tiền hay không. Và bạn nên làm ǵ nếu người đàn ông này đối xử tệ bạc, thiếu tôn trọng và vô trách nhiệm với ḿnh?

Rời xa anh ta và "cắt lỗ" kịp thời là giải pháp tốt nhất.

Tuổi 40 là bước ngoặt của cuộc đời. Người phụ nữ đă trải qua nhiều năm thăng trầm trong hôn nhân, sau 40 tuổi sẽ chắc chắn hơn về những nhận định của ḿnh và hăy đưa ra quyết định đúng đắn. Nhớ rằng, tương lai c̣n dài ở phía trước.

Ṿng tṛn bạn bè quyết định hạnh phúc của bạn

Một người phụ nữ kết bạn như thế nào là điều rất quan trọng. Ṿng tṛn bạn bè của bạn quyết định hạnh phúc của bạn.

Khi kết bạn với những người thích phù phiếm, các bạn mỗi khi gặp nhau sẽ lôi thứ này thứ kia ra mà so sánh, để rồi tan tiệc lại thấy chạnh ḷng về những thứ ḿnh thua kém ai kia.

Nếu bạn kết bạn với một người độc hại, khi bạn gặp vấn đề trong hôn nhân và nói chuyện với người đó, bạn không những không được an ủi mà c̣n trở nên rối ren hơn về cuộc sống của ḿnh.

Nếu ṿng kết nối bạn bè quá tiêu cực, bạn sẽ khó có được sức mạnh để đi lên. Hăy biết đâu là người bạn nên bao quanh ḿnh và đâu là người tốt hơn hết nên giữ khoảng cách. Đừng để bản thân mắc kẹt trong vũng lầy, đừng bị những tiếng nói bên ngoài quấy rầy, hăy tối ưu hóa ṿng tṛn bạn bè của ḿnh và có cuộc sống tốt đẹp.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02896 seconds with 8 queries