VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   8 ci ơn đời người khng được php qun, cng biết tri n sẽ cng gặp may mắn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730617)

goodidea 01-24-2023 04:26

8 ci ơn đời người khng được php qun, cng biết tri n sẽ cng gặp may mắn
 
1 Attachment(s)
8 ci ơn đời người khng được php qun, cng biết tri n sẽ cng gặp may mắn, đặc biệt l ci thứ nhất.

Ơn sinh thnh dưỡng dục của cha mẹ

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674534343
Cha mẹ l người v tư với chng ta nhất trn đời ny, họ nui nấng, dạy dỗ chng ta khn lớn thnh người. Cha mẹ đ hi sinh cả cuộc đời cho chng ta. Khi con rời xa gia đnh, cơm ăn o mặc của con đều l điều cha mẹ phải lo lắng.

n tnh của cha mẹ lớn hơn tất cả mọi thứ, chng ta cần dng cả đời để bo đp cũng khng đủ, v thế phận lm con, nhất định khng được bất hiếu.

Ơn cứu mạng khi gặp kh khăn

Đời người c nhiều điều bất trắc kh m dự đon trước được. D l nguy hiểm đến tnh mạng hay ảnh hưởng tới tiền của, chỉ cần c người đưa tay ra gip đỡ trong lc nước si lửa bỏng, họ chnh l n nhn của bạn. Ơn cứu mạng nặng như i, chng ta nn nhận một giọt, bo ơn một dng.

Ơn dạy dỗ của người thầy tốt

Phẩm hạnh v tư tưởng của một người tốt hay xấu đều c lin quan mật thiết tới người thầy. Một người thầy tốt c thể đo tạo ra được một họ tr xuất sắc.

D l về mặt học tập hay cng việc, nếu c người thầy tốt chỉ bảo đi điều, bạn sẽ được lợi cả đời. Một ngy l thầy, cả đời l cha. Ơn của n sư nhất định phải kết cỏ ngậm vnh bo đp.

Ơn tiến cử của ''B Nhạc''

Thin l m chỉ khi gặp được B Nhạc mới pht huy được sở trường. Con người cũng như vậy, chỉ khi được người khc tiến cử, được người khc pht hiện, mới c thể gip năng lực v ti hoa của bạn được phng đại ln nhiều lần, c cơ hội pht huy hon ton. Ơn lớn của "B Nhạc", đời ny phải dốc lng bo đp.

Ơn chỉ dẫn thot khỏi sai lầm

Gặp phải những điều khiến ta hoi nghi cuộc đời, nhẹ th khiến ta lạc lối, nặng th khiến ta rơi vo cảnh khng ai gip đỡ. Nếu c người ở bn cạnh chỉ dẫn, giải thch tỉ mỉ cho bạn, gip đỡ bạn tỉnh ngộ v tm được phương hướng đng đắn, c được suy nghĩ v thi độ nghim chỉnh th bạn nhất định phải ghi nhớ cng ơn ny mi mi.

Ơn tương trợ lc hoạn nạn

Những lc cấp bch, đi vo đường cng m c người hết lng tương trợ, rơi vo kh khăn c nhiều người dốc lng gip đỡ. Ơn huệ tương trợ lc hoạn nạn gip bạn tm được sự sống trong ci chết, tm được nh sng nơi cuối đường. n tnh như thế, nếu khng bo đp sao c chỗ đứng trong x hội.

Ơn du dắt của cấp trn

Gặp được một cấp trn tốt sẽ giống như gặp được một người thầy người dẫn dắt tốt. Người ấy khng tm cch che giấu ti hoa của bạn, khng đố kỵ với năng lực của bạn, cn c lng đề bạt, để bạn c cơ hội được mở rộng tiền đồ to lớn. Hy ghi nhớ ơn ny, khng được qun đi.

Ơn anh em thủ tc

Anh em chảy cng một dng mu, đều c gen của cha mẹ, cng lớn ln trong một gia đnh. Anh em nhất định phải đon kết gip đỡ nhau. Đừng lật mặt v tnh v tiền bạc v lợi ch, đừng cắt đứt quan hệ v nh cửa ti sản. Vốn sinh ra từ cng một mẹ, cớ sao lại nồi da xo thịt? Anh em mu mủ ruột thịt, c ơn thủ tc, nhớ phải qu trọng.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03792 seconds with 8 queries