VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Lại thêm vụ xả súng kinh hoàng ở California (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730636)

miro1510 01-24-2023 04:51

Lại thêm vụ xả súng kinh hoàng ở California
 
1 Attachment(s)
Ít nhất 7 người đă chết và một người bị thương nặng sau vụ xả súng ở 2 địa điểm riêng biệt thuộc vịnh Half Moon, bang California.

Ngày 23-1, ông Dave Pine - Chủ tịch Hội đồng giám sát hạt San Mateo (bang California cho biết ít nhất 7 người đă chết và một người bị thương nặng sau vụ xả súng ở 2 địa điểm riêng biệt thuộc vịnh Half Moon, đài CNN đưa tin.

Ông Pine cho biết một vụ nổ súng xảy ra tại trang trại nấm Mountain Mushroom và một vụ khác cách trang trại này khoảng 3,2 km. Nghi phạm là một người đàn ông 67 tuổi sống ở Half Moon và hiện đang bị giam giữ.


Cảnh sát điều tra vụ xả súng ở vịnh Half Moon, khiến 7 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng TP San Mateo - bà Christina Corpus cho biết các cảnh sát đă t́m thấy 4 nạn nhân đă chết và 1 người bị thương khi đến địa điểm đầu tiên, và ngay sau đó t́m thấy 3 thi thể khác ở địa điểm thứ hai.

“Kiểu nổ súng này thật khủng khiếp. Đó là một bi kịch mà chúng ta đă nghe rất nhiều lần nhưng hôm nay đă xảy ra tại đây, ở Hạt San Mateo” - bà Corpus nói.

Bà Corpus cho biết động cơ gây án của nghi phạm vẫn chưa được làm rơ, nhưng các quan chức tin rằng nghi phạm đă hành động một ḿnh.

Đây là vụ xả súng thứ hai liên tiếp tại bang California chỉ trong 2 ngày.

Vụ xả súng trước đó xảy ra tại một studio khiêu vũ ở TP Monterey Park, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra giữa lúc cộng đồng người Mỹ gốc Á của thành phố đang ăn mừng Tết Nguyên đán.

Cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ của nghi phạm Huu Can Tran (72 tuổi) và tiết lộ "hàng trăm viên đạn" cũng như "bộ giảm thanh súng" tự chế đă được t́m thấy trong nhà của người này.

Thống đốc bang California - ông Gavin Newsom cho biết ông đang ở bệnh viện gặp gỡ các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt ở Monterey Park th́ ông “bị kéo đi để được thông báo về một vụ xả súng khác. Lần này là ở vịnh Half Moon”.

“Bi kịch nối tiếp bi kịch" - ông Newsom viết trên Twitter.


All times are GMT. The time now is 17:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02658 seconds with 8 queries