VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Những lần chạm trán Bigfoot nổi tiếng nhất lịch sử (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730651)

miro1510 01-24-2023 05:05

Những lần chạm trán Bigfoot nổi tiếng nhất lịch sử
 
1 Attachment(s)
Bigfoot hay Sasquatch, là một trong những huyền thoại lâu đời nhất của Bắc Mỹ. Với hàng ngh́n người tuyên bố đă nh́n thấy sinh vật giống vượn khổng lồ này.


Liên quan đến Bigfoot, cộng đồng khoa học phần lớn bác bỏ ư tưởng về một sinh vật giống vượn lớn, chưa được biết đến, đi lang thang trong rừng v́ chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào cho thấy một loài động vật như vậy tồn tại.

Tuy nhiên, đă có hàng ngàn tài khoản nhân chứng được báo cáo trong nửa thế kỷ qua từ những người trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Dưới đây là một số lần nh́n thấy Bigfoot nổi tiếng nhất.

Cuộc chạm trán của William Roe và Bigfoot vào năm 1955

Một trong những lần nh́n thấy Bigfoot nổi tiếng nhất được cho là xảy ra trên núi Mica ở British Columbia vào năm 1955, khi một người đàn ông tên là William Roe tuyên bố rằng ông đă nh́n thấy một sinh vật "nửa người nửa động vật" khi đi bộ đường dài. Ông đă thề trong một bản khai vào năm 1957 rằng sinh vật này cao khoảng 6 feet (1,8 mét) và được bao phủ bởi lớp lông màu nâu có đầu bạc, với cánh tay dày dài đến đầu gối, bàn chân rộng và ngực, theo Tổ chức Alberta Sasquatch.

"Khi tôi nh́n thấy sinh vật này, tôi tự hỏi liệu có công ty điện ảnh nào đó đang làm phim ở nơi này và những ǵ tôi thấy là một diễn viên, được trang điểm để trông có vẻ nửa người nửa thú." Roe đă viết trong bản khai năm 1957 của ḿnh. "Nhưng khi tôi quan sát nó nhiều hơn, tôi quyết định rằng không thể làm giả một mẫu vật như vậy”.


Quái vật Bigfoot được đồn đại là có thật. (Ảnh minh họa).

Vụ bắt cóc Albert Ostman năm 1924

Nhà thám hiểm Albert Ostman tuyên bố rằng ông đă dành khoảng một tuần với một gia đ́nh Bigfoot gần Toba Inlet, British Columbia vào năm 1924. Ostman đang cắm trại một ḿnh th́ ông nói rằng ông đă được một người cha Bigfoot nhấc bổng lên trong túi ngủ và đưa đến gặp mẹ và hai người Bigfoot. Ostman được cho là đă bị gia đ́nh giam giữ, nhưng cho biết cuối cùng anh ta đă trốn thoát khi cha Bigfoot ăn thuốc lá nhai của Ostman và ngă bệnh, theo một câu chuyện kể lại trong cuốn sách của nhà nhân chủng học David Daegling.

Mô tả của Ostman về những kẻ bắt giữ anh ta tương tự như mô tả của William Roe năm 1957. Tuy nhiên, Daegling Daegling chỉ ra trong cuốn sách của ḿnh rằng mặc dù Ostman nói rằng cuộc gặp gỡ diễn ra vào năm 1924, nhưng măi đến năm 1957, ông mới viết nó ra sau khi nghe câu chuyện của Roe, v́ vậy ông có thể đă được Roe truyền cảm hứng hoặc ảnh hưởng.

Bigfoot ở hẻm núi Provo Canyon năm 2012

Có nhiều video về Bigfoot trên YouTube, nhưng ít video phổ biến như clip từ Provo Canyon. Đoạn video dường như cho thấy một con vật lớn, màu đen đang khom lưng trên cây, có thể đang kiếm ăn hoặc kiếm thứ già đó. Máy ảnh phóng to để cố gắng nh́n gần hơn, và vài giây sau, sinh vật vĩ đại đứng lên bằng hai chân như thể nó đi bằng hai chân. Điều này khiến cặp đôi phía sau camera ngay lập tức quay đầu bỏ chạy.

Video được đăng vào ngày 30/10/2012 và đă thu hút hơn 7,6 triệu lượt xem trên YouTube. Theo người đăng tải tài khoản "Beard Card", cặp đôi này đang đi cắm trại với hy vọng có thể quan sát kỹ hơn những chú hươu trên một ngọn đồi. "Trên đường đi lên, chúng tôi nghĩ rằng ḿnh nh́n thấy một con gấu, cho đến khi con quái vật đứng dậy và nh́n thẳng vào chúng tôi", Beard Card viết trong phần mô tả video. "Sau đó, chúng tôi chạy thẳng ra ô tô, bỏ lại lều và mọi thứ phía sau. Có lẽ tất cả vẫn c̣n ở trên đó."

Video Provo Canyon ngắn và không thuyết phục. Eric Rickart người phụ trách động vật học có xương sống tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Utah, nói với FOX 13 News Utah.

Làm giả bằng chứng Bigfoot

Năm 2008, hai người đàn ông, Rick Dyer và Matthew Whitton, tuyên bố sở hữu cơ thể đông lạnh của mẫu vật Bigfoot. Họ nói rằng họ đă t́m thấy nó khi đi bộ đường dài trong rừng ở phía bắc Georgia. Câu chuyện của họ đă gây chú ư, nhưng "cơ thể" hóa ra là một bộ đồ khỉ đột cao su.

Đến năm 2012, Rick Dyer lại được đưa tin, anh ta tuyên bố đă bắn một Bigfoot khác ở San Antonio, Texas. Anh ấy đă mang "Chân to" thứ hai này đi lưu diễn vào năm 2014 và thu phí mọi người xem nó, trước khi thừa nhận nó là giả.

C̣n tiếp…


All times are GMT. The time now is 00:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03494 seconds with 8 queries