VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   V́ sao tỷ phú giàu nhất nước Anh không thể mua Man United? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730661)

miro1510 01-24-2023 05:13

V́ sao tỷ phú giàu nhất nước Anh không thể mua Man United?
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe đứng trước nguy cơ đổ bể thương vụ hỏi mua Man United.


Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe khó sở hữu Man United trong thời gian tới.

Kể từ khi tiếp quản Man United vào năm 2005, gia đ́nh nhà Glazers đă biến Manchester United trở thành thương hiệu toàn cầu với rất nhiều danh hiệu lớn, nhỏ ở nhiều đấu trường trước khi Sir Alex Ferguson giải nghệ vào năm 2013.

Trải qua nhiều thay đổi, nhà Glazers đă quyết định bán Man United với giá 5 tỷ bảng cho những người có nhiệt huyết để giúp CLB trở lại thời kỳ hoàng kim.

Người sáng giá nhất trong cuộc đua trở thành chủ sở hữu mới của MU chính là Sir Jim Ratcliffe - tỷ phú giàu nhất nước Anh với khối tài sản trị giá khoảng 14 tỷ bảng, người đứng đầu của Công ty hóa chất đa quốc gia Ineos.

Tuy nhiên tham vọng đó của Sir Jim Ratcliffe có nguy cơ đổ vỡ khi tổ chức Ḥa b́nh Xanh tại Anh (Greenpeace UK) đă yêu cầu gia đ́nh nhà Glazers không được phép bán Man United cho tỷ phú giàu nhất nước Anh bởi những ảnh hưởng mà Tập đoàn Ineos của ông gây ra với môi trường.

Người phát ngôn của Greenpeace UK cho biết: "Việc chấp nhận cho Sir Jim Ratcliffe là điều không thể chấp nhận với MU. Công ty hóa chất Ineos vốn dĩ coi MU là trở thành tấm bia đỡ để đánh lạc tất cả khỏi hoạt động kinh doanh mờ ám của họ - thứ đang tàn phá nặng nề với môi trường. Đó rơ ràng nghiêm trọng và bê bối này không thể dễ dàng bị lăng quên được".

"Manchester United nên thực sự đặt câu hỏi liệu việc Sir Jim Ratcliffe mua đội bóng có làm ô nhiễm h́nh ảnh của họ và tạo điều kiện cho hoạt động tẩy rửa thể thao trắng trợn có thực sự xứng đáng với số tiền bẩn mà họ sẽ nhận được hay không”.

Sir Jim Ratcliffe trước đây cũng từng đặt tham vọng sở hữu Chelsea nhưng ông đă chậm chân và ngậm ngùi nh́n Todd Boehly giành thắng lợi. Tuy nhiên, Sir Jim Ratcliffe không phải người duy nhất tham gia cuộc đua sở hữu Man United.

Một số ứng viên tiềm năng khác đến từ Qatar và Ả Rập Saudi cũng nung nấu ư định thâu tóm MU, trong khi cũng có một số thông tin cho thấy sự quan tâm từ Hoa Kỳ và Châu Á.

Nhà Glazers đă ủy quyền việc mua bán Man United cho Raine Group làm cố vấn tài chính độc quyền cho Quỷ đỏ và cố gắng t́m kiếm các bên quan tâm trong việc sở hữu Man Utd.

Raine Group là cái tên không hề xa lạ khi chính công ty này đă "đạo diễn" thương vụ đổi chủ cách đây không lâu giữa Chelsea, Roman Abramovich và Todd Boehly.


All times are GMT. The time now is 01:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03896 seconds with 8 queries