VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Computer News|Tin Vi Tính (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=180)
-   -   Nhân viên Google mất việc: 'Như cái tát vào mặt' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730675)

june04 01-24-2023 10:06

Nhân viên Google mất việc: 'Như cái tát vào mặt'
 
1 Attachment(s)
Quyết định sa thải 12.000 người của Google diễn ra ngay đầu năm, khiến không ít nhân viên cảm thấy sốc và thất vọng.

"Thật khó tin sau 20 năm cống hiến cho Google, tôi bất ngờ biết về ngày làm việc cuối cùng của ḿnh tại công ty qua email", kỹ sư phần mềm Jeremy Joslin chia sẻ trên Twitter tuần trước. "Thực sự là một cái tát vào mặt. Tôi ước ḿnh có thể nói lời tạm biệt với mọi người, mặt đối mặt".

Một số nhân viên trong diện sa thải tiết lộ với Business Insider rằng họ cảm thấy "choáng váng" v́ có thành tích cao, cũng như công hiến cho công ty thời gian dài.

"Tôi có nên tiếp tục làm chăm chỉ không? Điều đó có quan trọng không?", một nhân viên đặt câu hỏi. "Làm cách nào chúng tôi thiết lập lại sự an toàn về mặt tâm lư sau đợt sa thải này?", một người khác nói.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674554799
Mô h́nh đồ chơi trên nền có logo Google. Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, sau khi chứng kiến 12.000 nhân sự bị cho nghỉ việc, hàng loạt nhân viên Google vẫn hoang mang không biết khi nào t́nh h́nh tương tự sẽ xảy ra với họ. Nguồn tin nội bộ cho biết, thông báo cho thôi việc được gửi qua email cá nhân, nhưng không kèm lư do cụ thể. Do đó, họ phải nhắn tin cho các đồng nghiệp trên Google Chat để xem người đó đă nghỉ hay chưa.

Việc sa thải được cho là mang tính ngẫu nhiên thay v́ dựa trên hiệu suất. Không ít người lo lắng họ có nguy cơ bị loại kể cả khi làm tốt vai tṛ của ḿnh. "Việc sa thải có vẻ rất ngẫu nhiên," một nhân viên nói với Business Insider. "Tôi ủng hộ cách làm của Google trong bối cảnh hiện tại, nhưng tôi khá run. Hăy giúp tôi hiểu điều ǵ đang xảy ra".

Một nhân viên Google tại Anh nói họ nhận được email sa thải vào sáng sớm với thông báo quyết định cắt giảm "được chọn bởi các phó chủ tịch không quen biết với mọi người".

Trong khi đó, theo CNBC, nhiều nhóm đă gửi đơn lên ban lănh đạo Google, yêu cầu nêu rơ cách xác định một nhân viên nằm trong diện bị cho nghỉ việc. Những nhân viên khác đă gửi meme an ủi lẫn nhau. Một trong những ảnh chế có h́nh Mila Kunis từ bộ phim Friends with Benefits kèm chú thích: "Điều đáng buồn là, tôi thực sự nghĩ bạn khác biệt ở đây".

Một kênh Discord mới ra đời, thu hút hơn 5.000 người tự nhận là nhân viên Google bị sa thải tham gia. Một file Google Sheet cũng được lập để thống kê những người thuộc bộ phận nào đă nghỉ việc và chia sẻ giữa các nhóm với nhau.

Google không đưa ra b́nh luận. Trước đó, trong thông báo gửi nhân viên hôm 20/1, Sundar Pichai, CEO Alphabet, nói đây là quyết định khó khăn. "Điều này đồng nghĩa phải nói lời tạm biệt với một số tài năng mà chúng tôi đă dày công tuyển dụng", ông nói. "Tôi vô cùng xin lỗi. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên Google. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định đă đưa chúng ta đến đây".

Năm 2023 mở đầu bằng việc sa thải hàng loạt trong lĩnh vực công nghệ. Trong 20 ngày đầu năm mới, lượng nhân viên công nghệ bị cho thôi việc đă nhiều hơn con số của sáu tháng đầu 2022 cộng lại. Ngoài Google, Amazon cắt hợp đồng với 18.000 người tuần qua. Microsoft thông báo giảm 10.000 nhân lực. Hăng điện toán đám mây Salesforce xác nhận điều chỉnh 10% nhân sự, tương đương hàng ngh́n lao động. Nền tảng chia sẻ video Vimeo cũng sa thải 11%.

Minhrau 01-24-2023 14:03

google mà dẹp tiệm th́ mấy youtupper cũng đi đái luôn


All times are GMT. The time now is 01:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03425 seconds with 8 queries