VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thổ Nhĩ Kỳ phản đối hành động xé kinh Koran tại Hà Lan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730693)

Romano 01-24-2023 10:41

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối hành động xé kinh Koran tại Hà Lan
 
1 Attachment(s)
Ngày 24/1, Thổ Nhĩ Kỳ đă triệu Đại sứ Hà Lan tại Ankara liên quan đến cuộc biểu t́nh hôm 22/1 tại La Haye, bao gồm việc xé một bản sao kinh Koran của tín đồ Hồi giáo.Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rơ bộ này đă triệu Đại sứ Hà Lan tại Ankara để bày tỏ phản đối hành động nói trên, đồng thời yêu cầu Hà Lan không cho phép tái diễn những hành động khiêu khích như vậy. Theo bộ trên, các hành động này là sự xúc phạm các giá trị thiêng liêng của đạo Hồi và chứa đựng tội ác thù hận, phân biệt đối xử và bài ngoại.

Đây là diễn biến mới nhất cho thấy quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với một số nước châu Âu những ngày này. Trước đó, ngày 21/1, Thụy Điển đă cho phép một cuộc biểu phản đối Ankara, trong đó xảy ra việc đốt kinh Koran của tín đồ Hồi giáo ở bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Stockholm.

Trong tuyên bố được đưa ra sau đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đă chỉ trích với ngôn từ mạnh nhất có thể đối với hành động đốt kinh Koran. Nhiều quốc gia Arab khác như Saudi Arabia, Jordan và Kuwait cũng đă chỉ trích hành động đốt kinh Koran.

Về phần ḿnh, Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom khẳng định những hành động bài Hồi giáo như tại cuộc biểu t́nh ở Stockholm là gây chấn động, cũng như không đồng nghĩa Chính phủ Thụy Điển ủng hộ động thái này.

Bộ Quốc pḥng Thổ Nhĩ Kỳ đă hủy chuyến thăm Ankara dự kiến của Bộ trưởng Quốc pḥng Thụy Điển.


All times are GMT. The time now is 00:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02375 seconds with 8 queries