VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Thái Lan và Campuchia bất đồng v́ cái tên 'Muay Thái' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730705)

Romano 01-24-2023 10:57

Thái Lan và Campuchia bất đồng v́ cái tên 'Muay Thái'
 
1 Attachment(s)
Thái Lan và Campuchia xảy ra bất đồng về việc nguồn cảm hứng cho kickboxing hiện đại nên được gọi là Muay Thái hay Kun Khmer.Với tư cách nước chủ nhà Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 năm 2023 (SEA Games 32), dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5, Campuchia đă đổi tên môn thi đấu Muay Thái thành Kun Khmer, Nikkei Asia đưa tin ngày 24/1.

Trước động thái này, Thái Lan cho biết họ không có kế hoạch cử các vơ sĩ Muay Thái tham dự giải đấu. Trong khi đó, Campuchia cũng không có ư định thay đổi quyết định.

“Theo quy định, nếu có 4 quốc gia tham gia trở lên, (Kun Khmer) đủ điều kiện để trở thành môn thi đấu”, Vath Chamroeun, Tổng thư kư Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Campuchia, cho biết trong bài báo được xuất bản bởi Phnom Penh Post.

Ông Vath Chamroeun nói thêm trước hành động của Thái Lan, Campuchia sẽ đáp trả bằng cách không cử các vận động viên kickboxing tham dự SEA Games 2025, được tổ chức tại Thái Lan.

Trước đó, Khmer Times cũng đưa tin Campuchia tuyên bố chính thức đưa thuật ngữ “Kun Khmer” thay cho “Muay” vào nội dung thi đấu tại SEA Games 32.

Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia đă gửi thư chính thức tới tất cả nước thành viên ASEAN về sự thay đổi này.

Tranh căi về nguồn gốc hai môn vơ này đă có từ lâu.

Muay Thái là môn thể thao quốc gia của Thái Lan. Nhưng Campuchia khẳng định môn thể thao này có nguồn gốc từ môn vơ thuật của đất nước họ và có tên gọi Kun Khmer.


All times are GMT. The time now is 02:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03470 seconds with 8 queries