VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Truyền thông Mỹ: Ukraine có thể nhận 100 xe tăng Leopard (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730710)

sunshine1104 01-24-2023 11:07

Truyền thông Mỹ: Ukraine có thể nhận 100 xe tăng Leopard
 
1 Attachment(s)
Hăng tin ABC dẫn lời quan chức Ukraine cho biết 12 quốc gia đồng ư gửi khoảng 100 xe tăng Leopard cho nước này nếu được Đức chấp thuận.

Hăng tin ABC News của Mỹ hôm nay dẫn lời quan chức cấp cao Ukraine giấu tên cho biết 12 quốc gia đă "nhất trí cung cấp cho Ukraine khoảng 100 xe tăng Leopard 2 nếu chính phủ Đức đồng ư". Quan chức này thêm rằng những thỏa thuận liên quan đă được đề cập tại hội nghị thượng đỉnh giữa hàng chục quốc gia về viện trợ cho Ukraine tại căn cứ Ramstein ở Đức hồi tuần trước.

Ngoài Ba Lan và Phần Lan tuyên bố sẵn sàng cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, nguồn tin cho biết Tây Ban Nha, Hà Lan và Đan Mạch cũng sẵn sàng cung cấp xe tăng trong biên chế, song vẫn cần Đức đồng ư để chuyển sang bước tiếp theo.

"Xe tăng Leopard 2 rất cần thiết đối với Ukraine, do kho đạn dành cho xe tăng thời Liên Xô đang cạn kiệt và chúng tôi không thể sản xuất đạn mới cho chúng, nên phải t́m giải pháp thay thế", quan chức giấu tên nói thêm.

Giới chức Đức chưa b́nh luận về thông tin trên.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1674558414
Thủ tướng Đức Olaf Scholz (áo đen) trước xe tăng Leopard 2 tại một cuộc tập trận ở Ostenholz hồi năm 2022. Ảnh: AFP.

Leopard 2 là xe tăng chiến đấu thế hệ ba được phát triển từ những năm 1970 cho quân đội Tây Đức, đưa vào biên chế năm 1979. Đức chế tạo hơn 3.600 xe tăng Leopard 2, hàng loạt biến thể có trong biên chế trong quân đội Đức và 13 nước châu Âu, cũng như nhiều quốc gia ở ngoài khu vực.

Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại Anh ước tính số lượng xe Leopard 2 ở châu Âu hiện nay là khoảng hơn 2.000 chiếc. Là quốc gia duy nhất sản xuất Leopard 2, Đức có quyền chấp thuận hoặc bác bỏ đề nghị xuất khẩu từ các nước muốn cung cấp xe tăng của họ cho quốc gia thứ ba.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck hôm 23/1 tuyên bố sẽ đề nghị Đức cho phép chuyển Leopard 2 tới Ukraine và "vẫn cung cấp xe tăng cho Kiev trong phạm vi liên minh với một số quốc gia, kể cả Berlin không tham gia".

Trong khi đó, Nga tiếp tục nhấn mạnh bất cứ vũ khí nào phương Tây chuyển cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột và dẫn tới đổ máu không cần thiết. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo "xe tăng Đức sẽ cháy rụi trên chiến trường Ukraine như những phần c̣n lại của vũ khí phương Tây".


All times are GMT. The time now is 02:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03631 seconds with 8 queries