VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Phương Tây nên nhớ xe tăng sẽ không 'thay đổi cuộc chơi' ở Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730717)

PinaColada 01-24-2023 12:16

Phương Tây nên nhớ xe tăng sẽ không 'thay đổi cuộc chơi' ở Ukraine
 
1 Attachment(s)
Mới đây người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo rằng không nên phóng đại tầm quan trọng của những nguồn cung cấp vũ khí như vậy cho Ukraine.

Xe tăng chiến đấu Leopard 2. Ảnh: RT
Nếu Mỹ và các đồng minh cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, hậu quả đối với Kiev sẽ chỉ là tiêu cực, trong bối cảnh chúng sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động quân sự của Nga tại nước này, hăng tin RT (Nga) dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây tuyên bố.

B́nh luận trên của ông Peskov được đưa ra khi các quan chức quốc pḥng hàng đầu từ Washington và các đối tác họp tại căn cứ không quân Ramstein của Mỹ ở Đức để thảo luận về viện trợ quân sự cho Ukraine. Bộ Quốc pḥng Mỹ trước đó đă tuyên bố rằng một trong những mục tiêu hàng đầu của cuộc họp là thuyết phục Berlin cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Kiev, hoặc ít nhất là cho phép các quốc gia khác, chẳng hạn như Ba Lan và Phần Lan, cung cấp xe tăng do Đức sản xuất. đến Ukraine.

Tuy nhiên, các quan chức phương Tây đă không đạt được sự thống nhất về vấn đề này, theo Bộ trưởng Quốc pḥng Đức, ông Boris Pistorius. Berlin từ lâu đă bày tỏ sự do dự trong việc cho phép các quốc gia đồng minh gửi xe tăng hiện đại Leopard tới Kiev và được cho là đang chờ Mỹ gửi xe tăng Abram của riêng họ trước. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đă từ chối viện trợ xe tăng M1 Abram vào gói hàng mới nhất tới Ukraine.

Tuần trước, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cung cấp 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 cho Kiev.

Ông Peskov tuyên bố rằng những nguồn cung cấp này sẽ chỉ tạo ra nhiều vấn đề hơn cho Ukraine và cuối cùng không thay đổi được bất cứ điều ǵ liên quan đến tiến tŕnh của Nga trên chiến trường.

Người phát ngôn trên cảnh báo không nên phóng đại “tầm quan trọng của những nguồn cung cấp như vậy xét về khả năng thay đổi cục diện của chúng” và giải thích rằng “tất cả những chiếc xe tăng này sẽ cần cả bảo tŕ và sửa chữa...,” do đó tạo ra nhiều thách thức hơn cho quân đội Kiev.

Nga đă nhiều lần khẳng định rằng bất kỳ loại vũ khí nào được gửi đến Ukraine sẽ chỉ làm kéo dài cuộc xung đột và dẫn đến tổn thất không cần thiết. Đối với xe tăng, ông Peskov từng tuyên bố rằng nếu cuối cùng chúng được chuyển đến Ukraine, chúng sẽ “bị phá hủy như những vũ khí khác” của phương Tây.

VietBF@ sưu tập

Viettr 01-24-2023 13:06

Chưa chắc đă đánh thắng Nga nhưng chắc chăn sẽ làm cho Nga thêm lao đao và chết chóc.

cner01 01-24-2023 13:23

nên nhớ mẹ ǵ, Nga chó hống mồm nhưng vẫn lo sợ tổn binh thất tướng. Chúng mày sẽ phải đổi mạng vói Ukraine


All times are GMT. The time now is 04:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03557 seconds with 8 queries