VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thông tin mới về nghi phạm tiến hành 2 vụ xả súng ở Half Moon Bay, bang California (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730718)

pizza 01-24-2023 12:20

Thông tin mới về nghi phạm tiến hành 2 vụ xả súng ở Half Moon Bay, bang California
 
1 Attachment(s)
Cảnh sát Mỹ thông tin về nghi phạm tiến hành 2 vụ xả súng ở Half Moon Bay, bang California. Ngày 23/1, cảnh sát trưởng hạt San Mateo thuộc bang California của Mỹ, bà Christina Corpus đă công bố thông tin về nghi phạm tiến hành 2 vụ xả súng trước đó cùng ngày khiến ít nhất 7 người thiệt mạng tại thành phố Half Moon Bay.

Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở Monterey Park, California, Mỹ, ngày 22/1/2023. Ảnh: AP
Theo bà Corpus, nghi phạm tên Chunli Zhao, 67 tuổi. Đối tượng đă bị bắt giữ ngay sau khi tiến hành vụ xả súng tại các trang trại Mountain Mushroom và Rice Tucking-Soil ở Half Moon Bay.

Nghi phạm là một lao động châu Á làm việc tại trang trại đă nổ súng bắn những người cùng làm việc với ḿnh. NBC Bay Area dẫn lời một ủy viên hội đồng thành phố Half Moon Bay cho biết các nạn nhân là lao động Trung Quốc.

Sau khi xả súng, Zhao đă lái xe đến văn pḥng của cảnh sát ở Half Moon Bay. Một đoạn video cho thấy đối tượng bị lực lượng chức năng kéo xuống đất. Một khẩu súng ngắn bán tự động được t́m thấy trong xe của đối tượng.

Hiện chưa rơ động cơ của vụ xả súng.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau vụ một đối tượng nổ súng giết hại 11 người tại một câu lạc bộ khiêu vũ ở thành phố Monterey Park cũng thuộc bang California.

Trên mạng xă hội Twitter, một số nghị sỹ bang California đă bày tỏ chia sẻ mất mát với những gia đ́nh có người bị thương vong trong các vụ xả súng và lên án t́nh trạng bạo lực súng đạn tại bang này. Trong khi đó, thư kư báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đă được cố vấn an ninh nội địa báo cáo về các vụ xả súng.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03581 seconds with 8 queries