VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Kẻ gốc Việt xả súng Trần Hữu Cẩn là ai? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730720)

vuitoichat 01-24-2023 12:55

Kẻ gốc Việt xả súng Trần Hữu Cẩn là ai?
 
1 Attachment(s)
Nghi can gốc Việt là ông Trần Cận Hữu, 72 tuổi đă bắn chết 11 người và gây thương tích cho 9 người khác trong một vũ trường tại Monterey Park, sau đó ông ta cũng toan tính nổ súng trong một vũ trường thứ hai nhưng bị ngăn chặn trong cùng đêm thứ Bảy, tức đêm giao thừa Tết Nguyên Đán.
Nhà chức trách đă xác định được tay súng bị t́nh nghi giết chết 10 người tại một địa điểm khiêu vũ trong lễ đón Tết Nguyên đán ở Monterey Park, California, là ông Trần Hữu Cẩn, 72 tuổi.

Ông ta được phát hiện đă chết v́ vết thương do súng tự gây ra trong một chiếc xe bán tải ở băi đậu xe của trung tâm mua sắm gần Đại lộ Hawthorne và Đại lộ Sepulveda ở Torrance.

Cảnh sát trưởng quận Los Angeles Robert Luna đă xác định nghi phạm trong vụ nổ súng tại Star Ballroom Dance Studio là Tran và cho biết không có nghi phạm nào khác đang lẩn trốn.

Ông Trần đă sống tại Lakes ở Hemet West, một công viên nhà di động có biển quảng cáo là “cộng đồng sống tích cực trên 55 tuổi“, tờ Los Angeles Times đưa tin, trích dẫn hồ sơ công cộng và các nguồn thực thi pháp luật.

Vợ cũ của ông, người yêu cầu giấu tên, cho biết ông ta đă từng làm tài xế xe tải và là một người nhập cư từ Trung Quốc.

Tay súng đă nổ súng bên trong trường quay trên Đại lộ West Garvey ở Công viên Monterey vào khoảng 10:20 tối Thứ Bảy, giết chết 10 người và làm bị thương 10 người khác.

Cảnh sát trưởng Monterey Park Scott Wiese cho biết các sĩ quan đă đến hiện trường trong ṿng ba phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Khoảng 20 phút sau, nhà chức trách cho biết ông Trần bước vào Lai Lai Ballroom & Studio ở thành phố Alhambra gần đó có lẽ với ư định giết nhiều người hơn, và hai thành viên cộng đồng dũng cảm đă tước vũ khí của ông ta. Sau đó, Trần bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cảnh sát t́m thấy chiếc xe van ở Torrance, nơi sinh sống của nhiều người Mỹ gốc Á, cách địa điểm thứ hai khoảng 22 dặm vào khoảng 10:20 sáng Chủ nhật.

Những ǵ chúng ta biết về nghi phạm trong vụ thảm sát ở Công viên Monterey

Các nhà chức trách cho biết 42 vỏ đạn và một băng đạn dung lượng lớn đă được t́m thấy tại hiện trường.

Khi các sĩ quan ra khỏi xe tuần tra của họ để liên lạc với người cư ngụ, họ nghe thấy một tiếng súng phát ra từ trong xe. Các sĩ quan đă rút lui và yêu cầu một số đội chiến thuật phản ứng. Sau đó – khi các xe bọc thép chặn chiếc xe tải – một đội SWAT đă tiếp cận và t́m thấy Tran đă chết bên trong.

V́ vẫn chưa rơ động cơ của vụ nổ súng và lệnh khám xét đă được ban hành đối với nhà của Trần, cảnh sát trưởng cho biết c̣n quá sớm để nói liệu vụ nổ súng có thể là một tội ác căm thù hay không và các nhà điều tra vẫn đang làm việc để xác định xem có nạn nhân nào biết về Trần hay không.

Tran là một người nhập cư từ Trung Quốc, theo bản sao giấy đăng kư kết hôn mà vợ cũ của ông ta cho CNN xem.

Luna nói với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng các nhà điều tra vẫn đang xem xét tiền sử tội phạm và sức khỏe tâm thần của Tran và tống đạt lệnh khám xét.

Sở cảnh sát quận Los Angeles đă nhận được lệnh khám xét nhà của Tran trong một cộng đồng cao cấp ở Hemet, California.

Hồ sơ cho thấy Tran đă mua một ngôi nhà di động trong cộng đồng, nằm ở vùng ngoại ô xa xôi khoảng 85 dặm về phía đông của Los Angeles ở Quận Riverside lân cận.

Hồ sơ kinh doanh cũng cho thấy Trần đă đăng kư một doanh nghiệp có tên là Tran’s Trucking Inc. ở California vào năm 2002. Nhưng ông ta đă giải thể doanh nghiệp này khoảng hai năm sau đó.

Trần có một “tiền sử tội phạm hạn chế” và bị bắt vào năm 1990 v́ sở hữu trái phép vũ khí.

Sở cảnh sát địa phương cho biết “cuộc điều tra đang diễn ra, rất nhạy cảm” và đă chuyển cho Sở Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles để điều tra thêm. Việt Linh

daithanhgia 01-25-2023 05:19

cho biết ông ta đă từng làm tài xế xe tải và là một người nhập cư từ Trung Quốc....BAO VIETBF NOI ONG NAY LA NGUOI TAU; DAU PHAI NGUOI VIET VAY MA TREN TRANG GHI LA NGUOI VIET; QUA XAO


All times are GMT. The time now is 21:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03712 seconds with 8 queries