VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cựu thành viên hàng đầu Tập đoàn Wagner xin tị nạn bị Na Uy bắt giữ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730725)

vuitoichat 01-24-2023 13:10

Cựu thành viên hàng đầu Tập đoàn Wagner xin tị nạn bị Na Uy bắt giữ
 
1 Attachment(s)
Theo như nhà chức trách Na Uy cho biết vào hôm thứ Hai 23/1 rằng, cựu thành viên cấp cao của tập đoàn hợp đồng quân sự tư nhân Nga Wagner đang bị giam giữ v́ t́nh nghi nhập cảnh bất hợp pháp vào quốc gia Scandinavia này xin tị nạn ở Na Uy.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1674565738
Ông Andrei Medvedev, một cựu thành viên cấp cao của tập đoàn hợp đồng quân sự tư nhân Nga Wagner, xin tị nạn ở Na Uy.

Ông Jon Andreas Johansen thuộc cảnh sát di trú Na Uy nói với thông tấn xă Associated Press rằng ông Andrey Medvedev người Nga “đă bị bắt theo Đạo luật Di trú và đang được đánh giá xem liệu ông có nên bị giam hay không”. Tờ báo VG của Na Uy cho biết việc giam giữ ông này không nhằm mục đích trừng phạt mà là một biện pháp an ninh.

Ông Medvedev, người nói rằng ông lo sợ cho mạng sống của ḿnh nếu quay trở lại Nga, được cho là đă nhập cảnh bất hợp pháp vào Na Uy sau khi băng qua biên giới dài 198 km của nước này với Nga vào đầu tháng này.

Ông Vladimir Oschkin thuộc nhóm bất đồng chính kiến Nga Gulagu.net, nhóm đă giúp Medvedev trốn khỏi Nga, cho biết ông được giam giữ bảo vệ trong một ngôi nhà an toàn và đă được chuyển đến một cơ sở di trú an toàn mà không có lời giải thích.

Luật sư người Na Uy của ông Medvedev, Brynjulf Risnes, nhấn mạnh với đài truyền h́nh NRK rằng thân chủ của ông không bị nghi ngờ phạm bất kỳ hành vi phạm tội nào và rằng ông không quen với các biện pháp an ninh mới, chặt chẽ hơn của Na Uy dành cho ông.

“Các biện pháp an ninh quan trọng đă được đưa ra. Ông Medvedev gặp vấn đề trong việc thích nghi với chúng,” ông Risnes nói với NRK.

Trong một đoạn video do Gulagu đăng tải, ông Medvedev cho biết ông đă bị Nga bắn trước khi vào quốc gia Scandinavi. Cảnh sát Na Uy nói họ đă được lực lượng biên pḥng Nga thông báo về dấu vết trên tuyết cho thấy ai đó có thể đă vượt biên giới trái phép.

Cơ quan Điều tra H́nh sự Quốc gia Na Uy, cơ quan tham gia điều tra tội ác chiến tranh ở Ukraine, cho biết họ đang thẩm vấn ông Medvedev, người “có tư cách nhân chứng.” Ông Osechkin nói cựu chiến binh này đă nói chuyện với các nhà điều tra vào thứ Sáu 20/1.

Ông Medvedev, người đă chạy trốn kể từ khi đào tẩu khỏi Tập đoàn Wagner, được cho là đă nói với Gulagu.net rằng ông ta sẵn sàng kể tất cả những ǵ ḿnh biết về tập đoàn bán quân sự mờ ám này và chủ nhân của nó là Yevgeny Prigozhin, một triệu phú có quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Medvedev cho biết ông rời Tập đoàn Wagner sau khi hợp đồng của ông được gia hạn sau thời hạn từ tháng 7 đến tháng 11 mà không có sự đồng ư của ông. Ông nói rằng ông sẵn sàng làm chứng về bất kỳ tội ác chiến tranh nào mà ông đă chứng kiến và phủ nhận tham gia vào bất kỳ tội ác nào.

Tập đoàn Wagner, dẫn đầu các cuộc tấn công chống lại lực lượng Ukraine, bao gồm một số lượng lớn các tù nhân được tuyển mộ từ các nhà tù Nga. Tập đoàn đă ngày càng trở nên có ảnh hưởng ở Châu Phi.


All times are GMT. The time now is 20:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03292 seconds with 8 queries