VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Estonia và Latvia trục xuất đại sứ Nga để trả đũa Matxcơva (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730732)

vuitoichat 01-24-2023 13:29

Estonia và Latvia trục xuất đại sứ Nga để trả đũa Matxcơva
 
1 Attachment(s)
Theo như vào hôm qua, 23/01/2023, không lâu sau thông báo của Matxcơva trục xuất đại sứ Estonia, chính quyền Tallinn đă có biện pháp trả đũa tương tự, khiến mối quan hệ giữa Nga và Estonia chỉ trong vài giờ qua đă xuống cấp nghiêm trọng.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1674566956
Trước ṭa đại sứ Nga ở Tallinn, Estonia. Ảnh chụp ngày 23/01/2023. AP - Pavel Golovkin

« Theo Matxcơva, những năm gần đây, Estonia chỉ làm cho các mối quan hệ với nước Nga láng giềng xấu đi. Việc chính quyền Tallinn gần đây trục xuất 13 nhà ngoại giao và 8 nhân viên kỹ thuật là giọt nước tràn ly. Matxcơva đă đáp trả bằng cách trục xuất đại sứ Estonia.

Quyết định của Nga là một đ̣n đau cho đại sứ Estonia. Trả lời phỏng vấn đài phát thanh nhà nước, đại sứ Estonia lấy làm tiếc rằng vị đại biện tại chức ở Matxcơva sẽ không thể có cùng nguồn tiếp cận thông tin. Những nguồn tin thiết yếu trong thời chiến.

Để trả đũa Nga, Estonia đă quyết định làm tương tự. Ngoại trưởng Estonia đă đề nghị các nước châu Âu khác nên áp dụng nguyên tắc tương xứng. Cũng theo lưu ư của lănh đạo ngoại giao Estonia, số nhân viên được tuyển dụng tại các cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở nước ngoài thường quá đông.

Lời kêu gọi này đă được quốc gia láng giềng Latvia hưởng ứng. Nước này vừa thông báo trục xuất đại sứ Nga. Từ đầu cuộc chiến tại Ukraina, ba nước vùng Baltic h́nh thành một mặt trận chung v́ đây là vấn đề an ninh. »


All times are GMT. The time now is 23:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03575 seconds with 8 queries