VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàng ngh́n xe tăng NATO 'vô t́nh' vượt biên giới Ba Lan đến Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730738)

vuitoichat 01-24-2023 14:08

Hàng ngh́n xe tăng NATO 'vô t́nh' vượt biên giới Ba Lan đến Ukraine
 
1 Attachment(s)
Theo như Quân đội Nga đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể chưa sẵn sàng. Viễn cảnh xe tăng NATO xuất hiện trong lănh thổ Ukraine ngày càng được nhắc tới nhiều hơn, với lư do dẫn tới điều này là bởi các nước NATO miễn cưỡng gửi tên lửa tầm xa cho Kyiv cũng như trở ngại trong việc cung cấp xe tăng.

Hàng ngh́n xe tăng từ các quốc gia NATO có thể "vô t́nh" đến Ukraine qua Ba Lan. Chuyên gia James Snell - một nhà phân tích của ấn phẩm The Spectator, đă đưa ra dự đoán nói trên.

Mùa Đông khắc nghiệt đă cho thấy không ngăn được tiến tŕnh của cuộc xung đột Ukraine, và cách tiếp cận trong mùa xuân dự báo sẽ dẫn đến sự gia tăng giao tranh.

Theo tác giả bài báo, Quân đội Nga đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể chưa sẵn sàng. Ông Snell tin rằng lư do dẫn tới điều này là bởi các nước NATO miễn cưỡng gửi tên lửa tầm xa cho Kyiv cũng như trở ngại trong việc cung cấp xe tăng.

“Sự thất vọng của người Ukraine ngày càng gia tăng. Các quốc gia NATO đă nói gần một năm nay rằng thiết bị của họ quá phức tạp để binh sĩ Kyiv học cách sử dụng và bảo tŕ. Đây luôn là một lời nói dối gây khó chịu”, bài báo nhấn mạnh.
https://i.postimg.cc/pVQ5VzXN/photo-...1424408434.jpg
Lực lượng vũ trang Ukraine đang rất cần xe tăng Leopard 2 của Đức.

Nhà phân tích viết thêm, Anh đă đồng ư chuyển 14 xe tăng Challenger 2 cho Ukraine, nhưng bước đi này được quyết định sau những cân nhắc về kinh tế.

Thực tế là những chiếc xe tăng này nhanh chóng trở nên lỗi thời và khó có thể được hiện đại hóa. Nhận thấy rằng Challenger 2 sẽ bị loại biên trong thập kỷ này, London quyết định chuyển một số lượng nhỏ cho Kiev. Tuy nhiên, thứ mà quân đội Ukraine thực sự cần là Leopard 2 của Đức, không chỉ rút ra từ biên chế Quân đội Đức mà c̣n ở các nước châu Âu khác.

Theo nhà quan sát, NATO sẽ sắp xếp một kịch bản, trong đó hàng ngh́n xe tăng đột nhiên xuất hiện trong khu vực chiến sự dưới quyền kiểm soát của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

“Có hàng ngh́n xe tăng Leopard 2 ở châu Âu tương tự như Challenger 2. Chúng sẽ sớm phải được thay thế hoặc nâng cấp. Thực tế khi chúng vẫn chưa vượt qua biên giới Ba Lan - Ukraine đă đủ gây khó chịu cho Nga rồi".

Ông Snell khẳng định v́ Đức mà khối quân sự NATO đang kéo dài cuộc xung đột khi vẫn không gửi xe tăng hạng nặng cho Quân đội Ukraine. Đồng thời, nhà phân tích tuyên bố rằng thủ tướng Đức Olaf Scholz phải chịu trách nhiệm về điều này, và Berlin "sẽ không bao giờ thoát khỏi sự xấu hổ do chính sách của ḿnh".

Trong lúc chờ đợi xe tăng chuẩn phương Tây, Ukraine vẫn phải trông cậy vào những cỗ chiến xa do các quốc gia NATO từng thuộc khối Warsaw trao tặng, đó là T-72M hay PT-91, tuy nhiên tính năng kỹ chiến thuật của những phương tiện này không thể sánh bằng T-90M Proryv của Nga, do vậy Kyiv rất cần thêm những chiếc Leopard.


All times are GMT. The time now is 20:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04279 seconds with 8 queries