VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cảnh sát mất 5 tiếng để cảnh báo về nghi phạm xả súng Califonia (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730742)

vuitoichat 01-24-2023 14:33

Cảnh sát mất 5 tiếng để cảnh báo về nghi phạm xả súng Califonia
 
1 Attachment(s)
Theo như vụ xả súng vào cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Monterey Park, hạt Los Angeles đă thể hiện việc thiếu các tiêu chuẩn để sớm thông báo cho người dân với những trường hợp tương tự, sau khi có nhiều câu hỏi được đặt ra về quy tŕnh làm việc của cảnh sát khi đă mất nhiều tiếng mới cảnh báo công chúng về việc nghi phạm xả súng ở Monterey Park đang bỏ trốn.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1674570758
Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna họp báo ngày 22/1 ở Monterey Park, California. Ảnh: AP.

Hăng tin AP dẫn lời một số chuyên gia nói rằng vụ xả súng vào cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Monterey Park, hạt Los Angeles đă thể hiện việc thiếu các tiêu chuẩn để sớm thông báo cho người dân với những trường hợp tương tự.

"5 tiếng là quá vô lư", Chris Grollnek, cựu sĩ quan cảnh sát và từng công tác trong đội đặc nhiệm SWAT, cho biết. "V́ sao tận 5 tiếng?", ông nói.

Brian Higgins, Cảnh sát trưởng hạt Bergen, New Jersey, nói rằng thông báo cần phải được phát đi ngay, và 30 phút là quá đủ.

"V́ sao lại mất nhiều thời gian như vậy? Có thể họ đang điều tra, hay không xử lư tốt những ǵ họ có", ông Higgins nói.

Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna ngày 23/1 nói rằng việc công bố thông tin từ phía cảnh sát là có tính "chiến lược", nhưng sẽ rà soát lại điều ǵ đă xảy ra.
https://i.postimg.cc/44P1WmHg/1000-1.jpg
Người dân mang hoa tưởng niệm những nạn nhân vụ xả súng ở Monterey Park. Ảnh: AP.

Thời gian diễn ra các sự kiện cho thấy cảnh sát đă im lặng trong nhiều tiếng.

Giới chức nói đă nhận cuộc gọi đầu tiên thông báo về vụ xả súng ở pḥng nhảy Star Dance vào lúc 22h22 ngày 21/1. Cảnh sát Monterey Park cho biết mất vài phút để các sĩ quan đánh giá hiện trường và t́m kiếm nghi phạm bỏ trốn.

20 phút sau vụ xả súng, nghi phạm - sau đó được xác định là Huu Can Tran - đă đến pḥng nhảy Lai Lai ở Alhambra, cách hiện trường ở Monterey Park khoảng 5 km. Tay súng bị một người tên Brandon Tsay lao vào tước vũ khí.

Hơn một tiếng sau đó, vào lúc 23h53, thông tin về việc nghi phạm bỏ trốn mới được thông báo. Nhưng thông tin này không đến từ nguồn chính thức mà do đài RMG thông báo sau khi theo dơi radio cảnh sát.

Hăng AP cho biết đă cố liên lạc với cảnh sát trong 3 tiếng nhưng không có phản hồi. Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles xác nhận vụ việc vào lúc 2h36 ngày 22/1.

Đến 3h30 cùng ngày, đại úy Andrew Meyer của Sở cảnh sát Los Angeles mới họp báo, thông tin về số người thiệt mạng và cho biết nghi phạm đang lẩn trốn.


All times are GMT. The time now is 22:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04596 seconds with 8 queries